7 Tiêu Chí Lựa Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp

Tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp là gì? Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng sàn gỗ tự nhiên quá đắt nên ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng sàn gỗ công nghiệp, tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về sàn gỗ công nghiệp và không biết cách chọn mua.

Sàn gỗ công nghiệp là một loại ván sàn có nguồn gốc từ họ ván sàn gỗ, nó xuất hiện sớm nhất ở Châu Âu và được du nhập vào Trung Quốc vào đầu và giữa những năm 1990. Thông thường nó được chia thành sàn gỗ ghép ba lớp và sàn gỗ ghép nhiều lớp.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra 7 tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp:

Thứ nhất, mức độ chống mài mòn

Tiêu chuẩn quốc gia quy định rằng số vòng quay chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp gia dụng phải lớn hơn 6000 vòng và vòng quay chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp nơi công cộng phải lớn hơn 9000 vòng

Thứ hai, lượng formaldehyde thải ra

Phát thải Formaldehyde đề cập đến chỉ số bảo vệ môi trường của sàn gỗ công nghiệp. Formaldehyde là chất không thể thiếu để tạo liên kết trong quá trình sản xuất sàn gỗ composite, đồng thời nó cũng là chất ô nhiễm chính. Tiêu chuẩn quốc gia hiện hành về phát hành formaldehyde là 1,5 mg trên 100 gam.

Thứ ba, độ chính xác xử lý của sàn

Lấy hai miếng sàn gỗ ghép lại với nhau, dùng tay thay đổi độ chênh lệch độ cao của các khớp rồi so sánh. Có thể thấy rõ sự khác biệt giữa các thương hiệu, từ độ khít của khe nối ta có thể thấy được chất lượng của sàn gỗ ghép thanh.

Thứ tư, tỷ lệ giãn nở của độ dày hấp thụ nước

Đây là một trong những chỉ tiêu kỹ thuật quan trọng của sàn gỗ công nghiệp. Mức độ giãn nở độ dày hút nước là yếu tố quan trọng quyết định sàn gỗ công nghiệp có bị biến dạng sau khi bị ẩm hay không. Độ dày hút nước giãn nở thì khả năng chống ẩm của sàn gỗ công nghiệp kém, độ giãn nở độ dày hút nước thấp thì chất lượng sàn gỗ công nghiệp sẽ tốt. Nhìn chung, sàn gỗ công nghiệp thường tránh xa nước.

sàn gỗ chịu nước
Tỷ lệ giản nỡ với nước

Thứ năm, khả năng chống va đập bề mặt

Đây cũng là một trong những chỉ tiêu quan trọng đánh giá chất lượng của sàn gỗ công nghiệp. Điều này đề cập đến kích thước của đường kính vết còn lại sau khi sàn gỗ công nghiệp chịu tác động của bi thép trong cùng điều kiện, giá trị càng nhỏ thì khả năng chống va đập của sản phẩm càng mạnh.

Thứ sáu, các chứng chỉ test về an toàn sức khỏe, xuất xứ hàng hóa

Khi người tiêu dùng lựa chọn ván sàn, họ phải tìm hiểu xem người bán có các chứng chỉ liên quan và báo cáo kiểm tra chất lượng hay không. Các chứng chỉ liên quan thường bao gồm chứng chỉ xuất xứ sàn, chứng chỉ Hiệp hội Sàn gỗ Châu Âu (eplf), chứng chỉ chất lượng quốc tế iso9001, chứng chỉ bảo vệ môi trường quốc tế iso14001 và các chứng chỉ chất lượng liên quan khác.

chứng chỉ an toàn sàn gỗ công nghiệp
An toàn sức khỏe, xuất xứ hàng hóa

Thứ bảy, dịch vụ sau bán hàng

Sàn gỗ thường yêu cầu người lắp đặt chuyên nghiệp sử dụng các công cụ đặc biệt để lắp đặt sàn gỗ, vì vậy người tiêu dùng phải hỏi xem thương nhân có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp hay không và họ có thể cung cấp giấy chứng nhận bảo hành chính thức và thẻ bảo hành hay không.

Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình!

Bài viết liên quan:

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 • 2
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  2
  Shares

Các bài viết liên quan

Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2
Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2

Post Views: 26 Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ được sử dụng phổ biến trong trang trí nhà cửa, ai đã từng mua và sử dụng sàn gỗ thì nên biết rằng giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn so với các loại sàn gỗ khác. Sàn gỗ ...

Xem chi tiết »
Báo giá tủ bếp tại đà nẵng
BẢNG BÁO GIÁ TỦ BẾP TẠI ĐÀ NẴNG

Post Views: 241 CẬP NHẬT BẢNG BÁO GIÁ TỦ BẾP TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT 2021 Bếp chính là 1 phần không thể thiếu trong căn nhà của chúng ta. Một căn bếp đẹp giúp ta tìm cảm hứng trong nấu ăn, giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Và ...

Xem chi tiết »
Sàn gỗ đẹp
15 + Mẫu Sàn Gỗ Đẹp 2021, Các Xu Hướng Lát Sàn Đang Phổ Biến Hiện Nay

Post Views: 950 Lát sàn gỗ đẹp là xu hướng trong thiết kế nội ngoại thất trong gia đình bằng đang rất thịnh hành trong những năm gần đây. Nhiều gia đình cũng ưu tiên sử dụng vật liệu này cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, giá trị thẩm ...

Xem chi tiết »
Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước
Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước

Post Views: 889 Trong xây sửa nhà cửa có thể chia làm 2 phần chính là phần thô và phần hoàn thiện, lắp đặt cửa và thi công sàn gỗ là một trong những hạng mục thuộc phân đoạn hoàn thiện gần như cuối cùng của căn nhà. Tuy nhiên ...

Xem chi tiết »
Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2
Có Nên Lát Sàn Gỗ Phòng Khách Không?

Post Views: 815 Sàn gỗ phòng khách hay sàn gạch đẹp hơn? là chủ đề khiến rất nhiều gia đình băn khoăn và tìm hiểu trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Đây là hai vật liệu lát sàn hoàn toàn khác nhau, khác biệt về cảm quan “sơn hay ...

Xem chi tiết »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 092 094