7 Tiêu Chí Khi Lựa Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là một loại ván sàn có nguồn gốc từ họ ván sàn gỗ, nó xuất hiện sớm nhất ở Châu Âu và được du nhập vào Trung Quốc vào đầu và giữa những năm 1990. Thông thường nó được chia thành sàn gỗ ghép ba lớp và sàn gỗ ghép nhiều lớp.

Ngày nay, nhiều người nghĩ rằng sàn gỗ tự nhiên quá đắt nên ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng sàn gỗ công nghiệp, tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ về sàn gỗ công nghiệp và không biết cách chọn mua.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra 7 tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp:

Thứ nhất, mức độ chống mài mòn

Tiêu chuẩn quốc gia quy định rằng số vòng quay chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp gia dụng phải lớn hơn 6000 vòng và vòng quay chịu mài mòn của sàn gỗ công nghiệp nơi công cộng phải lớn hơn 9000 vòng

Thứ hai, lượng formaldehyde thải ra

Phát thải Formaldehyde đề cập đến chỉ số bảo vệ môi trường của sàn gỗ công nghiệp. Formaldehyde là chất không thể thiếu để tạo liên kết trong quá trình sản xuất sàn gỗ composite, đồng thời nó cũng là chất ô nhiễm chính. Tiêu chuẩn quốc gia hiện hành về phát hành formaldehyde là 1,5 mg trên 100 gam.

Thứ ba, độ chính xác xử lý của sàn

Lấy hai miếng sàn gỗ ghép lại với nhau, dùng tay thay đổi độ chênh lệch độ cao của các khớp rồi so sánh. Có thể thấy rõ sự khác biệt giữa các thương hiệu, từ độ khít của khe nối ta có thể thấy được chất lượng của sàn gỗ ghép thanh.

Thứ tư, tỷ lệ giãn nở của độ dày hấp thụ nước

Đây là một trong những chỉ tiêu kỹ thuật quan trọng của sàn gỗ công nghiệp. Mức độ giãn nở độ dày hút nước là yếu tố quan trọng quyết định sàn gỗ công nghiệp có bị biến dạng sau khi bị ẩm hay không. Độ dày hút nước giãn nở thì khả năng chống ẩm của sàn gỗ công nghiệp kém, độ giãn nở độ dày hút nước thấp thì chất lượng sàn gỗ công nghiệp sẽ tốt. Nhìn chung, sàn gỗ công nghiệp thường tránh xa nước.

sàn gỗ chịu nước

Thứ năm, khả năng chống va đập bề mặt

Đây cũng là một trong những chỉ tiêu quan trọng đánh giá chất lượng của sàn gỗ công nghiệp. Điều này đề cập đến kích thước của đường kính vết còn lại sau khi sàn gỗ công nghiệp chịu tác động của bi thép trong cùng điều kiện, giá trị càng nhỏ thì khả năng chống va đập của sản phẩm càng mạnh.

Thứ sáu, các chứng chỉ test về an toàn sức khỏe, xuất xứ hàng hóa

Khi người tiêu dùng lựa chọn ván sàn, họ phải tìm hiểu xem người bán có các chứng chỉ liên quan và báo cáo kiểm tra chất lượng hay không. Các chứng chỉ liên quan thường bao gồm chứng chỉ xuất xứ sàn, chứng chỉ Hiệp hội Sàn gỗ Châu Âu (eplf), chứng chỉ chất lượng quốc tế iso9001, chứng chỉ bảo vệ môi trường quốc tế iso14001 và các chứng chỉ chất lượng liên quan khác.

chứng chỉ an toàn sàn gỗ công nghiệp

Thứ bảy, dịch vụ sau bán hàng

Sàn gỗ thường yêu cầu người lắp đặt chuyên nghiệp sử dụng các công cụ đặc biệt để lắp đặt sàn gỗ, vì vậy người tiêu dùng phải hỏi xem thương nhân có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp hay không và họ có thể cung cấp giấy chứng nhận bảo hành chính thức và thẻ bảo hành hay không.

Trên đây là 7 tiêu chí lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình!

Bài viết liên quan:

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Các bài viết liên quan

cách thi công sàn gỗ công nghiệp
Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Kỹ Thuật

Post Views: 6 Cách thi công sàn gỗ công nghiệp để đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng thì bước chuẩn bị là không thể thiếu. Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp tuy rất đơn giản nhưng cũng có nhiều điều cần phải lưu ý. Sàn gỗ có bền hay ...

Xem chi tiết »
5-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep
5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Công Nghiệp

Post Views: 8 5 Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết trước khi lắp đặt sàn gỗ để có thể sử dụng sàn được sàn đẹp nhất và hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn. Lưu ý 1: Không nên để ánh nắng chiếu ...

Xem chi tiết »
tho-thi-cong-san-nhua
Sàn Nhựa Có Độc Hại Không?

Post Views: 9 Sàn nhựa có độc hại không? Hãy để tôi, một người đang kinh doanh sàn nhựa cho bạn câu trả lời. Trong quá trình sản xuất và kinh doanh sàn nhựa, thi thoảng tôi gặp rất nhiều người nói về mức độ bạc màu của nhựa, nhiều ...

Xem chi tiết »
xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước
Xử Lý Sàn Gỗ Công Nghiệp Bị Ngấm Nước

Post Views: 11 Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước như thế nào? Hãy cùng Sàn Gỗ Đào Gia tìm hiểu 2 cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp khi ngấm nước: Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước trong thời gian ngắn Đối với ...

Xem chi tiết »
do-day-san-go
Sàn Gỗ Công Nghiệp Dày Bao Nhiêu? Quá Trình Sản Xuất Sàn Gỗ.

Post Views: 18 Sàn gỗ công nghiệp dày bao nhiêu thì tốt? Trên thị trường, độ dày của sàn gỗ công nghiệp nói chung là 8-12mm, với sự phát triển của công nghệ sản xuất sản phẩm, độ dày của sàn gỗ công nghiệp ngày càng được cải thiện, độ ...

Xem chi tiết »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 092 094