5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Công Nghiệp

5 Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết trước khi lắp đặt sàn gỗ để có thể sử dụng sàn được sàn đẹp nhất và hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn.

Kinh Nghiệm Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp

Không để ánh nắng chiếu vào sàn gỗ trong thời gian dài

Sàn gỗ công nghiệp được làm từ hỗn hợp bột gỗ nên rất dễ bị biến đổi theo thời tiết. Nếu phòng bạn có ánh nắng chiếu vào sàn thì nên kéo rèm hoặc đóng cửa lại. Điều này giúp cho nhiệt độ ván gỗ không bị lên cao, gây hiện tượng giãn nở.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ
Không nên để ánh nắng chiếu

Sàn Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Kiểm tra đường ống nước ngầm trong nhà

Ngoài ra, khi xây dựng, bạn nên kiểm tra đường nước ngầm kỹ lưỡng. Tránh trường hợp ống nước bị rò rỉ thì nên gia cố các chất chống thấm dưới mặt sàn.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ
Kiểm tra đường ống nước ngầm

Tránh làm xước sàn gỗ công nghiệp khi di chuyển vật nặng

Cẩn thận khi di chuyển các đồ đạc nặng, việc này có thể làm cho lớp bảo vệ bề mặt ván sàn công nghiệp bị bong tróc. Ngoài ra bạn có thể lót chân nỉ hoặc thảm bên dưới các đồ nội thất trong nhà.

Xem thêm:  Sàn Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ
Tránh làm xước sàn gỗ công nghiệp

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp thường xuyên

Để sàn gỗ công nghiệp chịu nước bền hãy vệ sinh và bảo quản tốt trong thời gian sử dụng. Bạn có thể lau sàn hàng ngày. Tuy nhiên không nên để nước đọng trên sàn quá nhiều. Vì quá trình tích tụ nước trong một thời gian dài, sàn vẫn sẽ bị ngấm nước dù chất lượng có tốt đến đâu. Hãy dùng giẻ vắt ráo nước, chỉ để lại độ ẩm vừa phải. Sau đó lau sàn và để thông thoáng cho nhanh khô. Hoặc bạn sử dụng máy hút bụi, vừa sạch sẽ lại giữ tuổi thọ cao cho sàn gỗ.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ
Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên

Hạn chế tối đa để sàn gỗ công nghiệp dính nước

Tuân thủ nguyên tắc này ngay khi bạn đang sử dụng sàn gỗ công nghiệp, hãy che chắn và đóng kín các cửa sổ để nước mưa, nước từ bếp, phòng tắm,… không hắt xuống sàn gỗ. Nếu bạn sử dụng lắp sàn gỗ cho các phòng ở tầng 1 thì hãy dùng máy hút ẩm để giảm tối thiểu độ ẩm trong không khí. Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ sàn, chống nấm mốc.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ
Hạn chế sàn gỗ công nghiệp dính nước

Trên đây là 5 lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn từ các chuyên gia trong ngành. Chúc bạn thành công!

4.2/5 - (3179 bình chọn)