Ưu Nhược Điểm Của Sàn Nhựa Giả Gỗ? Có Nên Sử Dụng Sàn Nhựa Giả Gỗ?

Ưu nhược điểm của sàn nhựa giả gỗ là gì? Sàn nhựa vân gỗ được sử dụng thay thế cho sàn gỗ, những năm gần đây một số loại sàn mới cũng đã áp dụng quy trình thi công hèm khóa như sàn gỗ. Tuy nhiên Sàn nhựa là loại vật liệu sàn thế hệ mới, ưu điểm của nó là: thân thiện với môi trường và ổn định, chịu mài mòn, chống lõm và hoàn toàn không thấm nước. Sàn nhựa giả gỗ có thể dễ dàng lắp đặt trên các loại nền đất khác nhau như sàn xi măng, gạch men. Mặt bằng hay sàn gỗ hiện nay, ưu nhược điểm của sàn nhựa vân gỗ chủ yếu như sau:

Ưu nhược điểm của sàn nhựa giả gỗ:

Ưu điểm của sàn nhựa vân gỗ

Sàn nhựa giả gỗ dễ lắp đặt:

Do có hèm khóa nên sàn nhựa hèm khóa có thể lắp đặt không cần dùng keo, tương tự như cách lắp đặt sàn gỗ, hai sàn được bắt vào nhau và các mối nối chặt chẽ sẽ không xảy ra các vấn đề như phồng, nứt do nhiệt độ thay đổi.

chú ý khi lắp đặt sàn nhựa
Ưu Nhược Điểm Của Sàn Nhựa Giả Gỗ?

Bảo vệ môi trường:

Mặc dù hàm lượng formaldehyde trong nhiều loại keo đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường quốc gia, nhưng chắc chắn một số người sẽ lo ngại về ô nhiễm formaldehyde. Sàn gỗ thông thường khi lắp đặt vẫn phải kết nối bằng keo, nếu dùng ít keo thì mối nối sẽ không được chắc chắn, nếu sử dụng nhiều sẽ gây ô nhiễm khí formaldehyde trong nhà. Sàn hèm khóa có thể lát không cần keo, do đó không cần lo lắng về ô nhiễm formaldehyde.

Xem thêm:  So Sánh Sàn Nhựa Với Sàn Gỗ, Nên Sử Dụng Sàn Nhựa Hay Sàn Gỗ?

Sàn nhựa giả gỗ có thể được tái sử dụng:

Sàn nhựa vân gỗ tương đối dễ tháo dỡ, đặc biệt phù hợp với các địa điểm tạm thời như bố trí phòng triển lãm, văn phòng tạm thời, nhà ở chuyển tiếp, … Chọn sàn nhựa vân gỗ có thể đảm bảo hiệu quả trang trí, sau khi sử dụng có thể tháo ra và sử dụng lại, giảm thiểu đáng kể Chi phí trang trí.

Hiệu quả lát sàn nhựa là tốt:

Khi lát sàn nhựa hèm khóa, 2 tấm sàn ghép nối với nhau bằng cạnh hèm âm dương thi công bằng cách gõ nhẹ 2 tấm sàn. Do có lực hèm khóa, sàn hèm khóa mở rộng ra xung quanh khi nhiệt độ thay đổi, tránh hiện tượng phồng cục bộ, giải quyết vấn đề biến dạng bên trong và có tác dụng lát tổng thể tốt.

Lắp sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa vân gỗ sử dụng hệ thống dò tia laser cao cấp trong quá trình sản xuất, có thể tự động cân chỉnh bằng tia laser, tránh tình trạng mặt sàn không bằng phẳng, giúp cho sự kết hợp của lưỡi cắt trơn tru và chắc chắn hơn. Do đó, giá thành sản xuất của sàn spc hèm khóa cao hơn so với sàn spc thông thường dẫn đến giá thành sàn spc cũng cao.

Trên đây là những ưu nhược điểm của sàn hèm khóa spc, qua phân tích những ưu nhược điểm của nó thì được biết sàn hèm khóa spc không sản sinh ra các chất độc hại như formaldehyde từ khâu sản xuất đến khi lắp đặt, nó là một loại sàn mới lý tưởng cho nhiều người tiêu dùng.

4.5/5 - (3170 bình chọn)