Chi Tiết Các Điều Kiện Lát Sàn SPC

Điều kiện lát sàn SPC có những yếu tố nào ảnh hưởng? Với sự phát triển không ngừng của thời đại, các loại sàn vật liệu mới ngày càng nhiều, ví dụ như sàn SPC là một loại sản phẩm sàn mới, được làm từ bột canxi, polyvinyl clorua và các vật liệu khác được trộn theo tỷ lệ nhất định, thân thiện với môi trường và chịu nước. Có nhiều ưu điểm như chống mài mòn, vậy việc lát loại sàn SPC mới này cần đảm bảo những yêu cầu gì , hãy cùng xem qua.

Điều kiện lát sàn SPC trên nền bê tông xi măng thường

Nếu bạn đang lát sàn SPC trên nền bê tông xi măng thông thường , bạn có thể thực hiện trực tiếp mà không cần thi công tự san phẳng, nhưng phải đáp ứng một số yêu cầu:

  • Yêu cầu về cường độ nền đất là không có cát, không bị rỗng, không bị nứt, nền đất tốt, cứng và chắc.
  • Yêu cầu độ ẩm mặt đất nhỏ hơn 4,5%.
  • Yêu cầu về độ phẳng của mặt đất là sai số 2mm trong vòng 2 mét.
  • Yêu cầu lau sàn là không có sơn, keo, dung dịch hóa chất và nước.
  • Nhiệt độ môi trường bắt buộc phải trên 10-15 ° C, vì thi công dưới 15 ° C sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính và chất lượng thi công của sàn.
Lợi ích của sàn gỗ
Điều kiện lát sàn spc

Điều kiện lát sàn SPC trên nền gạch thông thường

Sàn SPC lát trên nền gạch men , nếu không có hư hỏng và chênh lệch độ cao thì có thể lát trực tiếp, nhưng nếu có hư hỏng, cong vênh thì phải san phẳng sàn SPC trước khi lát.

Xem thêm:  3 Mẫu Sàn Gỗ Màu Xám Kết Hợp Với Nội Thất

Điều kiện lát sàn SPC trên nền sàn gỗ có sẵn

Một số người tiêu dùng có thể cảm thấy sàn gỗ của mình bị mòn và muốn thay bằng loại sàn SPC mới, có thể lát trực tiếp lên sàn gỗ được không? Câu trả lời là có, nhưng nếu là lớp nền của sàn gỗ tự nhiên thì nên loại bỏ trước sau đó lát sàn SPC, bởi vì sàn gỗ tự nhiên có thể được phun sơn và tái sử dụng, và do tính ổn định của sàn gỗ tự nhiên kém nên việc sử dụng sàn SPC dễ bị ảnh hưởng bên dưới.

5/5 - (100 bình chọn)