5 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sàn Gỗ

5 Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ là gì? Hiện nay công nghệ sản xuất sàn gỗ đã rất phát triển, có rất nhiều thương hiệu trên thị trường với mức giá và chất lượng khác nhau, vì vậy việc chọn mua sàn gỗ thế nào tương đối khó khăn, bạn không thể chỉ xem mỗi giá sản phẩm. Vậy có những yếu tố tham khảo nào khác?

Cách Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Kỹ Thuật

Cốt tấm gỗ

Vật liệu nền (cốt gỗ) là phần quan trọng của sàn gỗ, cốt gỗ chiếm khoảng 70% giá thành sản xuất. Vì vậy, khi chúng ta mua gỗ lát sàn, trước tiên chúng ta phải xem xét cốt gỗ. Ví dụ như cốt của sàn gỗ công nghiệp bao gồm bột gỗ, bột ván dăm sạch và chất liệu cốt sợi thông thường có mật độ trung bình và cao.

Cot san go
5 Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên dùng loại cây nào? Chúng có cùng một loài cây không? Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và chất lượng của sàn gỗ, đối với sàn gỗ nguyên tấm ngoài chủng loại cây còn phụ thuộc vào việc có bị chết, khía sống, nứt thân,…

Bề mặt sàn gỗ

Xem vân bề mặt sàn gỗ, riêng sàn gỗ tự nhiên cần chú ý đến vân bề mặt của nó có tự nhiên không, có bị lỗi rõ ràng không, v.v…; cũng giống như sàn gỗ công nghiệp, chất lượng của giấy vân gỗ được đánh giá qua độ trong của bề mặt. Vì vậy, nhìn vào film bề mặt là chìa khóa để mua sàn gỗ.

Có Nên Dùng Sàn Gỗ Công Nghiệp Lát Cầu Thang?

Thông số kỹ thuật của sàn gỗ

Thông số kỹ thuật ở đây là lựa chọn sàn gỗ theo diện tích lát của chính ngôi nhà của bạn. Mặc dù sàn gỗ khổ lớn sau khi lắp đặt trông sẽ hoành tráng nhưng nếu diện tích không đủ lớn thì tác dụng của việc lắp đặt sàn gỗ khổ lớn là không tốt.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Thi Công Sàn Nhựa Hèm Khóa

Một khía cạnh nữa là kích thước tấm sàn càng lớn thì khả năng chống biến dạng càng kém, nói chung nên chọn kích thước chuẩn sẽ phù hợp hơn, đặc biệt khi diện tích lát không lớn thì chọn sàn gỗ kích thước nhỏ sẽ có tác dụng tốt hơn.

thông số kỹ thuật sàn gỗ
Thông số kỹ thuật của sàn gỗ

Xem xét thanh gỗ

Lấy ngẫu nhiên một số tấm sàn ra khỏi hộp để lắp ráp, kiểm tra xem có sự chênh lệch độ cao giữa các sàn gỗ hay không; đồng thời xem mối nối giữa các khóa có chặt chẽ hay không, đây là yếu tố then chốt để sản xuất sàn gỗ, và cũng là sự lựa chọn của chúng ta, khi mua sàn gỗ bạn phải chú ý những điểm, nếu không đảm bảo độ chính xác trong quá trình sản xuất sẽ xảy ra nhiều sự cố.

Thanh sàn gỗ
Xem xét thanh gỗ

Chỉ số Formaldehyde

Formaldehyde do sàn gỗ tạo ra chủ yếu do keo sử dụng trong quá trình sản xuất, chất lượng của keo sẽ quyết định lượng formaldehyde có vượt tiêu chuẩn hay không. Trong trường hợp bình thường, chúng ta có thể yêu cầu đơn vị cung cấp đưa ra biên bản kiểm định sàn gỗ để xem các chỉ số có đạt tiêu chuẩn hay không.

Trên đây là những bí quyết chọn mua sàn gỗ mong rằng mọi người có thể chọn được sàn gỗ ưng ý cho mình!

4.1/5 - (2849 bình chọn)