Tại Sao Giá Sàn Gỗ Khác Nhau? 6 Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Sàn

Tại sao giá sàn gỗ khác nhau là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng khi mua sàn gỗ công nghiệp trang trí nhà cửa. Mọi người sẽ thấy rằng giá sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay rất khác nhau, dao động từ 160.000đ – 650.000đ. Vậy tại sao giá sàn gỗ công nghiệp lại chênh lệch như vậy?

Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2

Chất lượng cốt gỗ

Sàn gỗ công nghiệp có cốt gỗ chất lượng tốt thì mới có khả năng chịu nước, chống mối mọt, chống ẩm, tác động ngoại lực manh… mà không bị cong vênh. Cốt gỗ là tiêu chí quyết định chính tới chất lượng của ván sàn, các loại cốt gỗ thường sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp thường là ván ép có mật độ cao. Đối với các sản phẩm sàn gỗ cao cấp sẽ được dùng nguyên liệu ván ép HDF với tỷ lệ gõ cao làm nguyên liệu đầu vào. Gỗ HDF được đánh giá sàn sản phẩm gỗ chất lượng cao nhất, đặc điểm của loại ván này là cốt gỗ có độ mịn cao, không có dăm gỗ, màu gỗ tự nhiên không có phẩm màu hay chất gây độc hại cho sức khỏe. Đối với các dòng sàn gỗ giá rẻ thường sử dụng cốt gỗ MDF hoặc MFC để giảm giá thành. Do đó khi đi chọn sàn gỗ người tiêu dùng có thể căn cứ vào đây để xác định giá thành sàn gỗ

Xem thêm:  Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước
Tại Sao giá Sàn Gỗ Khác Nhau
Chất lượng cốt gỗ

Lớp phủ bề mặt

Vật liệu được chọn để làm lớp chống mài mòn của sàn gỗ càng tốt thì độ chịu mài mòn của nó càng cao và sàn càng bền, tất nhiên giá thành cũng cao, hiện nay sàn gỗ công nghiệp thường sử dụng giấy trang trí nhôm oxit làm lớp chống mài mòn. Số vòng quay chịu mài mòn có thể lên tới 6000 vòng, một số lớp chịu mòn sử dụng melamine, loại sàn gỗ này có độ chịu mòn chỉ 500 vòng, nếu sử dụng với cường độ cao thì vài tháng sẽ hỏng, giá sàn gỗ loại này tương đối thấp.

Cấu tạo sàn gỗ

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp bao gồm lớp chống mài mòn, lớp trang trí, lớp cốt và lớp cân bằng. Tuy nhiên một số nhà sản xuất để cắt giảm chi phí sẽ bỏ lớp cân bằng từ đó giúp cho giá thành của sàn gỗ sẽ thấp.

Tại Sao giá Sàn Gỗ Khác Nhau
Cấu tạo sàn gỗ

Keo trong quá trình sản xuất

Trong quá trình sản xuất cần trộn chung bột gỗ với keo, các chất phụ gia. Tuy nhiên một số người tiêu dùng lo lắp trong sản phẩm keo có hàm lượng Formandehyde vượt quá tiêu chuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đối với các sản phẩm sàn gỗ cao cấp trước khi đưa vào sản xuất thì nguyên liệu đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn E0, E1, E2, . Các sản phẩm được làm ra luôn đạt được mức tiêu chuẩn nồng độ urea folmalderhyde trong ván MDF, HDF là thấp nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đối với các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ thì chất lượng keo sẽ kém hơn và gây khó chịu trong quá trình sử dụng.

7 Lợi Ích Của Sàn Gỗ Đem Lại Cho Gia Đình Bạn

Giấy trang trí, thiết kế bề mặt

Lớp trang trí bề mặt sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi giấy trang trí (lớp film), lớp film trang trí hết sức quan trọng vì nó thể hiện tông màu, bố cục cho không gian bạn thi công. Lớp giấy trang trí cũng được chia thành chất lượng tốt và chất lượng kém, đối với các loại sàn gỗ cao cấp thì sự khác biệt thể hiện rõ ở lớp film trang trí bề mặt. Nếu bạn quan sát kỹ 1 chút sẽ thấy rằng những thương hiệu sàn gỗ cao cấp có lớp giấy trang trí rất sắc nét rõ ràng, chân thực có chiều sâu, thêm vào đó lớp vân của tấm sàn sẽ khớp với nhau ở từng chi tiết khi ghép với nhau. Đối với các loại sàn gõ giá rẻ lớp giấy trang trí có bề mặt vân nhòe, các vân khi ghép nối tấm sàn không khớp, lệch lạc, Các loại ván sàn giá rẻ do không được đầu tư về thiết kế nên sẽ giảm đi đáng kể giá trị cho không gian của bạn

Xem thêm:  Chi Tiết Các Điều Kiện Lát Sàn SPC
Tại Sao giá Sàn Gỗ Khác Nhau
Giấy trang trí, thiết kế bề mặt

Công nghệ sản xuất

Với các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ để đạt được mục đích cắt giảm chi phí sản xuất và giảm giá thành, thường được sản xuất và gia công trên dây chuyền công nghệ cũ khiến tỷ lệ sai sót và lỗi sản phẩm trong quá trình sản xuất khá cao. Đối với các sản phẩm ván sàn gỗ cao cấp thì quá trình thiết kế, sản xuất đạt độ chính xác cao, tập trung vào chất lượng sản phẩm hạn chế tối đa các lỗi kỹ thuật giúp cho chất lượng lô hàng được đồng đều. Khi chọn ván sàn bạn đánh giá về quy cách, kích thước, cạnh hèm xem có bị nứt, lỗi không đồng đều hay không.

Tại Sao giá Sàn Gỗ Khác Nhau
Công nghệ sản xuất

Qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu tại sao giá sàn gỗ khác nhau, những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nói chung là chất lượng không tốt, chính vì vậy Sàn Gỗ Đào Gia khuyên các bạn không nên bị lừa về giá cả khi mua sàn gỗ công nghiệp không những không bền mà nó cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

4.4/5 - (2710 bình chọn)