Tại Sao Giá Sàn Gỗ Khác Nhau? Yếu Tố Nào Ảnh Hưởng Tới Giá Sàn Gỗ?

Tại sao giá sàn gỗ khác nhau? Nhiều người tiêu dùng khi mua sàn gỗ công nghiệp để trang trí nhà cửa sẽ thấy rằng giá sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay rất khác nhau, dao động từ 160.000đ – 650.000đ. Vậy tại sao giá sàn gỗ công nghiệp lại chênh lệch như vậy?

Cốt gỗ

Hiện tại, các loại cốt thường được sử dụng cho sàn gỗ công nghiệp trên thị trường là ván ép có mật độ cao, giá thành cao, nhưng một số loại sử dụng cốt ván dăm tương đối rẻ. Do đó, việc lựa chọn chất liệu cốt gỗ sẽ gây ra sự chênh lệch về giá sàn gỗ công nghiệp.

Lớp phủ

Vật liệu được chọn để làm lớp chống mài mòn của sàn gỗ càng tốt thì độ chịu mài mòn của nó càng cao và sàn càng bền, tất nhiên giá thành cũng cao, hiện nay sàn gỗ công nghiệp thường sử dụng giấy trang trí nhôm oxit làm lớp chống mài mòn. Số vòng quay chịu mài mòn có thể lên tới 6000 vòng, một số lớp chịu mòn sử dụng melamine, loại sàn gỗ này có độ chịu mòn chỉ 500 vòng, nếu sử dụng với cường độ cao thì vài tháng sẽ hỏng, giá sàn gỗ loại này tương đối thấp. Người tiêu dùng rất dễ bị lừa.

Cấu tạo

Sàn gỗ công nghiệp nói chung bao gồm lớp chống mài mòn, lớp trang trí, lớp vật liệu nền mật độ cao và lớp cân bằng , tuy nhiên một số nhà sản xuất cắt góc và sản xuất sàn gỗ không có lớp cân bằng nên giá thành của sàn gỗ như vậy đương nhiên sẽ thấp.

Tại sao giá sàn gỗ khác nhau

Keo

Sàn gỗ công nghiệp cần có keo trong quá trình sản xuất nên một số người tiêu dùng lo lắng lượng formaldehyde của sàn gỗ vượt quá tiêu chuẩn vì sử dụng keo có formaldehyde, giá thành rẻ nhưng tính năng môi trường của sàn kém, một số sử dụng keo không chứa formaldehyde. Loại keo này tuy đắt nhưng sàn được sản xuất thân thiện với môi trường hơn.

Giấy trang trí

Lớp trang trí của sàn gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi lớp giấy trang trí, giấy trang trí cũng được chia thành chất lượng tốt và chất lượng kém, giấy trang trí chất lượng tốt có hoa văn rõ nét, chân thực nhưng giá thành có cảm giác xấu, chất lượng kém thì mờ và rẻ.

Xử lý chính xác

Độ chính xác gia công của sàn gỗ ảnh hưởng đến giá thành, độ chính xác càng cao thì hiệu quả lát tổng thể càng tốt, không có khe hở và không bằng phẳng, ngược lại, sàn gỗ có độ chính xác gia công càng thấp thì càng dễ có khe hở và không đồng đều. Có một vấn đề.

Tóm lại, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá sàn gỗ công nghiệp, những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ đó nói chung là chất lượng không tốt, chính vì vậy Sàn Gỗ Đào Gia khuyên các bạn không nên bị lừa về giá cả khi mua sàn gỗ công nghiệp không những không bền. , Nó cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Bình luận

Các bài viết liên quan

gia thi cong san go
Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bạn muốn làm tăng giá trị căn nhà bằng sàn gỗ với chi phí tiết kiệm, nhưng lo lắng không biết giá cả thi công như thế nào? Chất lượng thi công có đảm bảo? Thi công xong có phát sinh chi phí không? Địa chỉ uy tín nào để ...

Xem chi tiết »
sàn gỗ bạc màu
4 Yếu Tố Khiến Sàn Gỗ Bị Bạc Màu

Nội dung bài viếtCốt gỗLớp phủCấu tạoKeoGiấy trang tríXử lý chính xác Lượt xem: 1 Yếu tố khiến sàn gỗ bị bạc màu so với lúc mới lắp đặt? Theo các chuyên gia sàn gỗ, màu sắc của sàn gỗ không phải là bất biến, sự thay đổi của nó ...

Xem chi tiết »
Thanh sàn gỗ
5 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sàn Gỗ

Nội dung bài viếtCốt gỗLớp phủCấu tạoKeoGiấy trang tríXử lý chính xác Lượt xem: 1 5 Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ là gì? Hiện nay công nghệ sản xuất sàn gỗ đã rất phát triển, có rất nhiều thương hiệu trên thị trường với mức ...

Xem chi tiết »
lưu ý sàn gỗ lát mùa hè
Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Lát Sàn Gỗ Vào Mùa Hè

Nội dung bài viếtCốt gỗLớp phủCấu tạoKeoGiấy trang tríXử lý chính xác Lượt xem: 1 Lát sàn gỗ vào mùa hè cần lưu ý những gì? Đặc điểm của sàn gỗ là giãn nở khi gặp nước, và mùa hè phải đối mặt với các vấn đề như nhiệt độ ...

Xem chi tiết »
Chọn sàn gỗ phòng ngủ
Chọn Sàn Gỗ Phòng Ngủ Giúp Không Gian Trở Nên Thoải Mái

Nội dung bài viếtCốt gỗLớp phủCấu tạoKeoGiấy trang tríXử lý chính xác Lượt xem: 1 Chọn sàn gỗ phòng ngủ ngoài việc xem xét sở thích của bản thân, bạn cũng có thể lắng nghe gợi ý của đơn vị thiết kế. Đối với chúng tôi, phòng ngủ không gian ...

Xem chi tiết »

0904 092 094