Các Điều Kiện Lát Sàn SPC Gồm Những Yếu Tố Nào?

Các điều kiện lát sàn SPC gồm những gì? Với sự phát triển không ngừng của thời đại, các loại sàn vật liệu mới ngày càng nhiều, ví dụ như sàn nhựa SPC là một loại sản phẩm sàn mới, được làm từ bột canxi, polyvinyl clorua và các vật liệu khác được trộn theo tỷ lệ nhất định, thân thiện với môi trường và chịu nước. Có nhiều ưu điểm như chống mài mòn, vậy việc lát loại sàn nhựa giả gỗ mới này cần đảm bảo những yêu cầu gì , chúng ta cùng xem qua nhé.

Các điều kiện lát sàn SPC như:

Nền bê tông xi măng thường

  • Bạn có thể thi công trực tiếp sàn SPC trên nền bê tông xi măng, nhưng nền xi măng cần được cán phẳng và phải đáp ứng một số yêu cầu:
  • Yêu cầu về cường độ nền đất là không có cát, không bị rỗng, không bị nứt, nền đất tốt, cứng và chắc.
  • Yêu cầu độ ẩm mặt đất nhỏ hơn 4,5%.
  • Yêu cầu về độ phẳng của mặt đất là sai số 2mm trong vòng 2 mét.
  • Yêu cầu lau sàn là không có sơn, keo, dung dịch hóa chất và nước.
  • Nhiệt độ môi trường bắt buộc phải trên 10-15 ° C, vì thi công dưới 15 ° C sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính và chất lượng thi công của sàn.
Các Điều kiện lắp sàn SPC
 Các Điều kiện lát sàn SPC

Nền gạch thông thường

Sàn SPC cỏ thể lát trên nền gạch men, gạch đỏ. Nếu như có hư hỏng, vỡ gạch, lồi lõm thì phải cán phẳng xử lý nền trước khi lát sàn nhựa SPC

Xem thêm:  Sàn Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

Sàn gỗ công nghiệp, Sàn gỗ tự nhiên

Một số người tiêu dùng thấy sàn gỗ công nghiệp, sàn tự nhiên bị mòn, mối, nước và muốn thay bằng sàn nhựa SPC mới, vậy có thể lát trực tiếp nên nền sàn gỗ cũ được không? Câu trả lời là có, nhưng nếu lớp sàn gỗ cũ bị hỏng hóc, mối ăn không thể khắc phục thì nên loại bỏ trước khi lắp sàn SPC, do tính ổn định của sàn gỗ công nghiệp kém nên việc sử dụng sàn nhựa SPC dễ bị ảnh hưởng do lớp nền bên dưới.

4.5/5 - (3194 bình chọn)