Hướng Dẫn Thi Công Sàn Nhựa Hèm Khóa

Hướng dẫn thi công Sàn nhựa hèm khóa SPC bằng cách sử dụng cách ghép nối giữa các tấm sàn. Sàn nhựa hèm khóa dễ lắp đặt và nó hoàn toàn phù hợp cho gia đình, trung tâm thương mại. Khi thi công lắp đặt không cần sử dụng thêm keo keo giúp thuận tiện cho việc tái sử dụng nhiều lần, một lượng keo nhỏ cũng có thể bảo vệ kép cho sàn chống ẩm và kết nối.

Yêu cầu mặt bằng khi thi công sàn nhựa hèm khóa

Yêu cầu mặt bằng đối với sàn nhựa hèm khóa trước khi lắp đặt: mặt bằng phải được xử lý bằng phẳng, không bị lồi lõm.

Độ phẳng mặt nềnt: Độ dốc của 1m dài dưới 3mm. Mặt đất phải khô hoàn toàn, cứng chắc, bằng phẳng và sạch sẽ.

Việc lắp đặt sàn nhựa hèm khóa SPC yêu cầu bề mặt sàn: xi măng hoặc sàn gạch.

Sàn nhựa hèm khóa cũng có thể được lắp đặt trên sàn hiện có, chẳng hạn như sàn gỗ, sàn lanh, sàn gạch PVC, v.v. nhưng không thể lắp đặt trên sàn mềm, chẳng hạn như thảm.

Dụng cụ thi công lắp đặt sàn hèm khóa SPC: Dao trổ, thước dây, máy cắt, búa, phào chỉ, keo Silcon, keo Tibon.
dụng-cụ-thi-công-sàn-nhựa

Hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khóa

1. Bắt đầu lát từ góc tường. Đặt mặt lưỡi của ván vào tường, chừa một khoảng cách 10mm giữa tường và cạnh ngắn của ván.

Xem thêm:  15+ Mẫu Sàn Gỗ Đẹp, Các Xu Hướng Lát Sàn Mới Nhất T04/2024

2. Căn chỉnh tấm ván tiếp theo với cạnh ngắn của tấm ván đầu tiên ở một góc nhất định. Đặt tấm ván phẳng trên mặt đất trong khi ấn nó về phía trước. Sử dụng cùng một phương pháp để hoàn thành việc cài đặt hàng đầu tiên. Đoạn sàn cuối cùng nên được cắt theo chiều dài phù hợp, để lại khoảng cách 10mm với tường. Bắt đầu lắp hàng tiếp theo với các ván còn lại (dài hơn 300mm).

3. Căn chỉnh lưỡi của tấm ván đầu tiên của hàng mới với rãnh của hàng trước đó để đạt một góc nhất định. Nhấn tấm ván về phía trước và đặt nó bằng phẳng trên mặt đất.

4. Căn chỉnh cạnh ngắn của tấm ván với tấm ván trước đó đã được lắp ở một góc nhất định và gấp nó xuống. Đảm bảo rằng vị trí của bảng này được khóa thành một với bảng trước đó.

5. Nâng nhẹ tấm sàn (cùng với sàn đã lắp của hàng trước khoảng 30mm), ấn nó vào hàng trước và hạ xuống. Khi ba hàng đầu tiên được lắp đặt, điều chỉnh khoảng cách giữa sàn và tường là 10mm. Làm theo phương pháp trên để tiếp tục cài đặt cho đến khi kết thúc.

lắp sàn nhựa

Các điểm chính của quá trình thi công trước khi lắp đặt sàn hèm khóa:

1. Cần có các khe co giãn khoảng 10 mm xung quanh tường, đường ống và khung cửa. Đối với các phòng có chiều dài và chiều rộng lớn hơn 100 mét vuông-hơn 10 mét, cần có khoảng trống mở rộng. Để một khoảng cách không nhỏ hơn 13 mm giữa cửa và mặt đất, và đảm bảo rằng việc đóng mở cửa bình thường sẽ không bị mài mòn với mặt đất.
Sử dụng được trên bề mặt nền xi măng, nền gạch men hoặc nền phụ bị ẩm xâm nhập, bên dưới phải lót một lớp xốp, cao su non chống ẩm.

Xem thêm:  Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Bị Mối Mọt Không? Cách Xử Lý Mối Mọt

2. Sau khi sản phẩm vào vị trí lắp đặt, sản phẩm nên được đặt ở nơi thông gió, có đèn nền và không ẩm ướt. Sản phẩm phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không mở gói ít nhất 48 giờ trước khi lắp đặt.

3. Luôn đặt các vật nặng vào nơi bạn vừa nối mỗi lần để làm cho nó ổn định.

4. Chiều cao chờ để lắp sàn: Xốp, cao su non chống ẩm cho sàn nhựa hèm khóa có độ dày 2mm và chiều dày sàn là 4mm – 6mm, tổng là 6mm – 8mm. Khách hàng nên đặt trước đúng 10mm – 12mm theo chiều cao của phần tiếp xúc của sàn  và các mặt bằng khác cao hơn so với thành phẩm của sàn, đặc biệt là nắp cửa, góc tường, tủ và các chi tiết bất thường khác cũng phải được xử lý.

san-nhua-ecost-ec505

Kiểm tra sau khi kết thúc quá trình thi công

Sau khi kết thúc quá trình thi công, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ sàn nhà và các góc chân tường, đặc biệt là những vị trí bị cong, vênh, hay lệch lõm. Đây là việc rất quan trọng để đảm bảo yếu tố kỹ thuật trước khi tiến hành lau dọn vệ sinh và sử dụng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ qua.

Trên đây là hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khóa không khó và rất dễ làm. Tuy nhiên, quá trình thi công vẫn đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật nhất định mà bạn không được bỏ qua. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm thi công sàn, bạn nên sử dụng đến dịch vụ thi công lắp đặt của đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng hơn.

4.5/5 - (2378 bình chọn)