4 Yếu Tố Khiến Sàn Gỗ Bị Bạc Màu

Yếu tố khiến sàn gỗ bị bạc màu so với lúc mới lắp đặt là gì? Theo các chuyên gia sàn gỗ, màu sắc của sàn gỗ không phải là bất biến, sự thay đổi của nó liên quan đến nhiều yếu tố, ví dụ như những lý do sau đây có thể làm thay đổi màu sắc của sàn gỗ.

Bảo Dưỡng Sàn Gỗ Công Nghiệp

Quá trình oxy hóa gỗ gây ra sự đổi màu của sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên sẽ gặp phải vấn đề như vậy, do trong gỗ có chứa tanin nên bị tác động của quá trình oxy hóa tanin hoặc các tác động khác làm cho gỗ bị biến màu do hóa chất. Việc đổi màu của sàn gỗ tự nhiên là bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sử dụng.

san go bac mau

Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Bị Mối Mọt Không?

Ánh nắng mặt trời làm khiến mặt sàn thay đổi

Bề mặt của sàn gỗ đặc trở nên sẫm màu hơn hoặc không đều màu theo thời gian, đó là hiện tượng tự nhiên của gỗ. Sự thay đổi màu sắc rõ ràng hơn ở những phần tiếp xúc với nhiều ánh sáng mặt trời hơn, trong khi màu sắc thay đổi chậm ở những phần ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Xem thêm:  So Sánh Sàn Nhựa Với Sàn Gỗ, Nên Sử Dụng Sàn Nhựa Hay Sàn Gỗ?

Sau khi một số sàn được xử lý, các chất bay hơi trên bề mặt gỗ được máy chà nhám và bào bằng máy bào bốn mặt, và màu sắc nói chung là màu đã qua xử lý. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tiếp theo, các chất bay hơi bên trong sẽ từ từ thẩm thấu vào bề mặt, làm cho màu sắc của bề mặt trở nên sẫm màu hơn, chẳng hạn như sàn gỗ tếch nói chung.

anh nang mat troi lam hu hai san go

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Sàn Gỗ Công Nghiệp Bị Kêu

Sàn gỗ bị đổi màu do lắp đặt

Việc lát sàn gỗ không đúng tiêu chuẩn cũng khiến cho sàn gỗ bị đổi màu. Yếu tố do nền đất không bằng phẳng, bề mặt bị rỗ làm cho lớp màng chống ẩm bị phá vỡ, tạo điều kiện cho hơi ẩm xâm nhập, cuối cùng khiến sàn gỗ bị bạc màu.

Nếu mặt bằng không được làm sạch, các chất cặn cứng như cát hoặc xi măng sẽ xuyên qua màng chống ẩm, cuối cùng sẽ khiến sàn gỗ bị bạc màu.

lap dat san go

Sàn gỗ đổi màu do sử dụng hoặc bảo dưỡng không đúng cách

Do sử dụng sàn địa nhiệt không đúng cách dẫn đến màng chống ẩm bị hư hỏng, hơi ẩm xâm nhập vào bên trong sàn gỗ khiến độ ẩm vượt quá tiêu chuẩn, cấu trúc bên trong thay đổi, thậm chí sinh ra vi khuẩn bạc màu, trong đó biến gây ra hiện tượng hóa nâu, đen bề mặt sàn gỗ.

Xem thêm:  20+ Màu Sàn Gỗ Hiện Đại Đẹp Nhất T07/2024

Việc sử dụng sàn gỗ lâu ngày không đúng cách cũng có thể khiến sàn gỗ bị bạc màu, chẳng hạn như thường xuyên bị ma sát mặt đất hoặc vật nuôi cào làm hỏng lớp bảo vệ của sàn gỗ, mất dần vẻ sáng bóng ban đầu, cuối cùng hình thành hiện tượng bạc màu.

Làm thế nào để tránh sàn gỗ bị bạc màu một cách hiệu quả?

Không để sàn nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và sử dụng màn hoặc rèm che những phần thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

bao duong san go

Kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và độ ẩm trong nhà để tránh tình trạng sàn bị ẩm, ngập nước có thể gây bạc màu.

Việc bảo dưỡng và chăm sóc sàn gỗ thường xuyên và đúng cách. Giữ sàn khô ráo, sạch sẽ. Không lau sàn bằng cây lau nhà nhỏ giọt, hoặc lau sàn bằng nước kiềm hoặc nước xà phòng để không làm hỏng độ bóng của bề mặt sơn.

4.8/5 - (3013 bình chọn)