Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Lát Sàn Gỗ Vào Mùa Hè

Lát sàn gỗ vào mùa hè cần lưu ý những gì? Đặc điểm của sàn gỗ là giãn nở khi gặp nước, và mùa hè phải đối mặt với các vấn đề như nhiệt độ cao và độ ẩm. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý các vấn đề sau khi lắp sàn gỗ.

Kiểm tra độ ẩm của nền trước khi lát sàn gỗ vào mùa hè

Trước khi lát sàn cần kiểm tra độ ẩm của nền trước, tốt nhất là độ ẩm 10%. Cần lưu ý trước khi lát nền phải dọn sạch xi măng, bụi bẩn trên nền, chỉ được lát nền khi nền đảm bảo bằng phẳng.

Nếu mặt bằng chưa bằng phẳng thì cần  xử lý mặt nền, nếu tình trạng nghiêm trọng thì phải san lại hoặc tự san phẳng. Nếu độ phẳng của nền không đạt tiêu chuẩn và lát nền sẽ gây ra các vấn đề như sứt mẻ, cong vênh, cong vênh sàn, gây tiếng ồn.

Có Nên Dùng Sàn Gỗ Công Nghiệp Lát Cầu Thang?

Chú ý đến sự thay đổi thời tiết trước khi lát sàn gỗ

Mùa hè nóng ẩm, khi lát nền trước tiên bạn phải chú ý tránh thời tiết nắng nóng và cũng không nên lát nền vào những ngày mưa.

Xem thêm:  Sàn Gỗ Công Nghiệp Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
lưu ý sàn gỗ lát mùa hè
Kiểm tra độ ẩm của nền trước khi lát sàn gỗ vào mùa hè

Do hơi nước của sàn nếu lát khi trời nắng nóng rất dễ bay hơi và dễ xuất hiện hiện tượng khô nứt, cong vênh ở giai đoạn sau, nền tương đối ẩm ướt khi trời mưa, nền nhà dễ bị phồng về sau. bị ẩm. Nên lát sàn gỗ khi nhiệt độ trong nhà tương đối ổn định.

Xử lý cơ bản nền trước khi lát

Bất kể là lát sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp thì nền nhà trước khi lát phải được xử lý, trước tiên phải vệ sinh sạch sẽ lớp xi măng nền và loại bỏ bụi trên mặt nền để đảm bảo mặt nền bằng phẳng và sạch sẽ.

lưu ý sàn gỗ lát mùa hè
Xử lý cơ bản nền trước khi lát

Sử dụng xốp lót sàn chất lượng cao để chống ẩm

Trước khi lát sàn gỗ, để đảm bảo hiệu quả chống ẩm thì nền phải được xử lý chống thấm, chống ẩm, đặc biệt là không gian gần bếp và phòng tắm. Cao su non, xốp lát sàn chất lượng cao không dễ bị rách bằng, trong khi xốp lót sàn kém hơn rất dễ bị rách khi dùng tay chà xát.

Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước

Chuyển sàn tới trước 2 ngày khi lát

Trước khi lát sàn nên đặt sàn nơi khô ráo và tối trong nhà từ 1 đến 2 ngày để cân bằng độ ẩm của sàn gỗ với độ ẩm trong nhà, đồng thời thích nghi với môi trường để thuận tiện cho việc lắp đặt.

Xem thêm:  8 Ưu Điểm Của Sàn Gỗ Và Một Số Nhược Điểm Cần Lưu Ý

Tránh đi lại, đặt vật nặng trên sàn khi mới lát

Sau khi sàn được lắp đặt xong, trong vòng 48 giờ (thường là thời gian bảo dưỡng sàn), tránh đi lại và đặt vật nặng lên sàn thường xuyên, để sàn có đủ thời gian thích nghi với môi trường.

sàn gỗ lát mùa hè
Tránh đi lại, đặt vật nặng trên sàn khi mới lát

Chú ý đến việc bảo dưỡng sàn gỗ

Vào mùa hè, ánh nắng tương đối gay gắt, sàn nhà dễ bị nứt nẻ và lão hóa khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, từ đó làm giảm tuổi thọ của sàn.

Sau khi lát sàn gỗ xong cần chú ý thông gió trong nhà giúp bay hơi bớt khí hăng, khi thông gió trong nhà cần chú ý thời tiết để tránh nước mưa chảy vào phòng gây thấm sàn, chống ẩm mốc.

Sàn gỗ tự nhiên có thể co lại hoặc phồng lên do các mùa khác nhau, các khoảng trống sẽ lớn nếu sàn được thi công không chắc chắn và có thể bị cong nếu sàn được đóng quá chặt.

” Ba điểm cho điểm sàn, bảy điểm cho lắp đặt ” không phải là không có lý ! Chất lượng thi công sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sự độ bền của sàn gỗ. Vì vậy, bạn phải lưu ý những vấn đề trên khi lắp đặt sàn gỗ vào mùa hè nhé!

4.2/5 - (3274 bình chọn)