Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước

Trong xây sửa nhà cửa có thể chia làm 2 phần chính là phần thô và phần hoàn thiện, lắp đặt cửa và thi công sàn gỗ là một trong những hạng mục thuộc phân đoạn hoàn thiện gần như cuối cùng của căn nhà. Tuy nhiên thi công sàn gỗ vào thời điểm nào là hợp lý? Nên lắp trước sản gỗ hay xong sàn gỗ mới lắp cửa? Nên lắp khi sơn bả hoàn thiện hay thế nào? vậy thời điểm nào là hợp lý đê lắp đặt cửa gỗ. Sàn gỗ Đào Gia  xin chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm khi lót sàn gỗ trong nhà.

Bảo Dưỡng Sàn Gỗ Công Nghiệp Đúng Cách

Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Thông thường lắp trước hay sau sàn gỗ đều được và mỗi thời điểm đều có những ưu nhược điểm khác nhau: Có hai trường hợp xảy ra, một là lát sàn gạch phòng khách và sàn gỗ phòng ngủ, hai là lát toàn bộ sàn gỗ.

lap san truoc hay cua go truoc
Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Gạch phòng khách, sàn gỗ phòng ngủ: 

Theo cách này, trước tiên phải lắp cửa vì gạch men có tiêu chuẩn cao, lắp cửa có thể rất chi tiết, khe hở bên dưới cũng rất chuẩn.

Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Lát Sàn Gỗ Vào Mùa Hè

Toàn bộ sàn gỗ: 

Có thể lát sàn trước hoặc lắp cửa trước cũng được.

lap san hay cua truoc
Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Lát sàn gỗ trước rồi mới lắp cửa

Ưu điểm: Khi lắp cửa có thể tính chính xác khe hở giữa đáy cửa và sàn gỗ, cánh cửa ép trực tiếp xuống sàn, không có khe hở trên và dưới. Không để ý thì không thể phát hiện được, tính thẩm mỹ cần cao.

Phào ốp chân tường được xử lý đồng bộ: Sàn gỗ được lát trước và phào chân tường được lắp sau để đồng bộ. 1 lần làm sau cùng tạo nên 1 đường ốp chân tường thống nhất với cửa.

Nhược điểm: Sàn gỗ bị trầy xước đây là điều gia chủ lo lắng nhất và cũng là lo lắng nhất của đội thợ thi công cửa, một khi trầy xước thì gia chủ không nhận nghiệm thu, phần thiệt phải là chính mình. Vấn đề đặt ra cho thợ thi công thêm một lần nữa: cửa được lắp đặt trước khi có thể lắp đường viền chân tường, và đường viền chân tường cần được kết nối chặt chẽ với nắp cửa.

Chan tuong
Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Lắp cửa trước rồi lát sàn 

Ưu điểm: Sẽ không làm hỏng sàn gỗ, không cần lo lắng về khả năng bảo vệ của sàn gỗ. Đây cũng là phương pháp thi công thường thấy của các đơn vị thi lắp đặt;

Nhược điểm: Trước khi lắp đặt cửa, bạn cần biết chính xác độ dày của sàn gỗ để làm sao cho khe hở giữa cửa điều khiển và sàn gỗ được đều nhau, nếu không lâu ngày sẽ bị mòn sàn gỗ khi cửa quá hẹp, hiệu quả thẩm mỹ sẽ giảm đi rất nhiều nếu cửa quá rộng; Khi lắp vào cửa cửa nên chừa khoảng trống vừa đủ dưới cánh cửa để sàn gỗ khít chặt, nếu rộng quá sẽ xuất hiện khe hở ngang, hẹp quá sàn gỗ không đặt được dưới nắp cửa sẽ gặp phải vấn đề cắt lại cửa.

Chan tuong
Lắp cửa trước rồi lát sàn

Lắp cửa trước rồi lát sàn để tránh bị cắt

Sau khi lắp đặt cửa xong, cắt sàn gỗ trước cánh cửa dẫn đến một khe hở rất xấu, kể cả dùng keo silicon thời gian sau cũng rất xấu, bạn nên lắp cửa và cánh cửa đúng cách. Thông với sàn gỗ, chừa một khoảng trống thích hợp, nếu sàn gỗ chèn vào cánh cửa thì chỉ cần dự trữ khe co giãn.

Nep chenh cot cua
Lắp cửa trước rồi lát sàn để tránh bị cắt

Qua phân tích trên, việc làm nào trước tiên? Lời khuyên của chúng tôi là nên lắp cửa trước rồi mới lát sàn gỗ, chỉ cần thợ kiểm tra kỹ kích thước là có thể tránh được tất cả các vấn đề đã nêu, trừ khi thợ kém thì mới có thể xảy ra sự cố.

5/5 - (3 bình chọn)

Các bài viết liên quan

Tấm MGO

Tấm MGO đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn làm vật liệu trang trí và hoàn thiện ngôi nhà của mình. Với những tính năng vượt trội cùng thiết kế độc đáo, Tấm MGO chính là lựa chọn hoàn hảo để xây dựng ngôi ...

Xem chi tiết »
Sàn gỗ lát xương cá là gì
25+ Mẫu Sàn Gỗ Lát Xương Cá Đẹp

Những năm trước đây khi sàn gỗ xương cá đang được ưa chuộng và thịnh hành tại các nước Châu Âu, thì đến nay sàn gỗ lát xương cá đang được quan tâm và trở thành trào lưu tại Việt Nam. Xu hướng này ngày càng được ưa chuộng bởi ...

Xem chi tiết »
Sàn nhựa SPC là gì?
Báo Giá Ván Sàn Nhựa SPC

Sàn nhựa SPC là một trong những vật liệu thay thế cho các loại gạch men,sàn gỗ, thảm trải sàn trong thi công ốp lát sàn. So với các loại sản phẩm truyền thống, sàn SPC hẳn còn khá xa lạ với không ít người bởi nó mới xuất hiện ...

Xem chi tiết »
sàn gỗ phòng ngủ
Top 25+ Mẫu Lót Sàn Gỗ Phòng Ngủ Hiện Đại

Sàn gỗ phòng ngủ nên chọn loại nào? Diện tích phòng ngủ nhỏ nên lót loại sàn gỗ nào? Mua sàn gỗ ở đâu uy tín? Có rất nhiều câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn lót sàn gỗ phòng ngủ, nếu đây cũng là vấn ...

Xem chi tiết »
ưu điểm của sàn gỗ
8 Ưu Điểm Của Sàn Gỗ Và Một Số Nhược Điểm Cần Lưu Ý

Sàn gỗ công nghiệp đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi muốn hoàn thiện ngôi nhà. So sánh giữa các loại vật liệu như gạch men, sàn nhựa, sàn tre, thảm thì sàn gỗ đem lại sự sang trọng, ấm áp và tinh tế cho không ...

Xem chi tiết »