Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước

Trong xây sửa nhà cửa có thể chia làm 2 phần chính là phần thô và phần hoàn thiện, lắp đặt cửa và thi công sàn gỗ là một trong những hạng mục thuộc phân đoạn hoàn thiện gần như cuối cùng của căn nhà. Tuy nhiên thi công sàn gỗ vào thời điểm nào là hợp lý, Nên lắp trước sản gỗ hay xong sàn gỗ mới lắp cửa, Nên lắp khi sơn bả hoàn thiện hay thế nào? vậy thời điểm nào là hợp lý đê lắp đặt cửa gỗ. Sàn gỗ Đào Gia  xin chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm khi lắp đặt sàn gỗ trong nhà.

Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ trước?

Thông thường lắp trước hay sau sàn gỗ đều được và mỗi thời điểm đều có những ưu nhược điểm khác nhau: Có hai trường hợp xảy ra, một là lát sàn gạch phòng khách và sàn gỗ phòng ngủ, hai là lát toàn bộ sàn gỗ.

Lắp cửa trước hay lát sàn gỗ trước
Gạch phòng khách, sàn gỗ phòng ngủ

Gạch phòng khách, sàn gỗ phòng ngủ: 

Theo cách này, trước tiên phải lắp cửa vì gạch men có tiêu chuẩn cao, lắp cửa có thể rất chi tiết, khe hở bên dưới cũng rất chuẩn.

Toàn bộ sàn gỗ: 

Có thể lát sàn trước hoặc lắp cửa trước cũng được.

Lát sàn gỗ trước rồi mới lắp cửa . 

Ưu điểm: Khi lắp cửa có thể tính chính xác khe hở giữa đáy cửa và sàn gỗ, cánh cửa ép trực tiếp xuống sàn, không có khe hở trên và dưới. Không để ý thì không thể phát hiện được, tính thẩm mỹ cần cao.

Phào ốp chân tường được xử lý đồng bộ: Sàn gỗ được lát trước và phào chân tường được lắp sau để đồng bộ. 1 lần làm sau cùng tạo nên 1 đường ốp chân tường thống nhất với cửa.

Nhược điểm: Sàn gỗ bị trầy xước đây là điều gia chủ lo lắng nhất và cũng là lo lắng nhất của đội thợ thi công cửa, một khi trầy xước thì gia chủ không nhận nghiệm thu, phần thiệt phải là chính mình. Vấn đề đặt ra cho thợ thi công thêm một lần nữa: cửa được lắp đặt trước khi có thể lắp đường viền chân tường, và đường viền chân tường cần được kết nối chặt chẽ với nắp cửa.

Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước
Lát sàn gỗ trước lắp cửa sau

Lắp cửa trước rồi lát sàn 

Ưu điểm: Sẽ không làm hỏng sàn gỗ, không cần lo lắng về khả năng bảo vệ của sàn gỗ. Đây cũng là phương pháp thi công thường thấy của các đơn vị thi lắp đặt;

Nhược điểm: Trước khi lắp đặt cửa, bạn cần biết chính xác độ dày của sàn gỗ để làm sao cho khe hở giữa cửa điều khiển và sàn gỗ được đều nhau, nếu không lâu ngày sẽ bị mòn sàn gỗ khi cửa quá hẹp, hiệu quả thẩm mỹ sẽ giảm đi rất nhiều nếu cửa quá rộng; Khi lắp vào cửa cửa nên chừa khoảng trống vừa đủ dưới cánh cửa để sàn gỗ khít chặt, nếu rộng quá sẽ xuất hiện khe hở ngang, hẹp quá sàn gỗ không đặt được dưới nắp cửa sẽ gặp phải vấn đề cắt lại cửa.

Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước
Lắp cửa trước lát sàn gỗ sau

Lắp cửa trước rồi lát sàn để tránh bị cắt

Sau khi lắp đặt cửa xong, cắt sàn gỗ trước cánh cửa dẫn đến một khe hở rất xấu, kể cả dùng keo silicon thời gian sau cũng rất xấu, bạn nên lắp cửa và cánh cửa đúng cách. Thông với sàn gỗ, chừa một khoảng trống thích hợp, nếu sàn gỗ chèn vào cánh cửa thì chỉ cần dự trữ khe co giãn.

Lắp cửa trước hay lát sàn gỗ trước
Lắp cửa trước hay sàn gỗ trước

Qua phân tích trên, việc làm nào trước tiên? Lời khuyên cá nhân là nên lắp cửa trước rồi mới lát sàn gỗ, chỉ cần thợ kiểm tra kỹ kích thước là có thể tránh được tất cả các vấn đề đã nêu, trừ khi thợ kém thì mới có thể xảy ra sự cố.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 • 1
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
  1
  Share

Các bài viết liên quan

Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2
Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2

Post Views: 26 Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ được sử dụng phổ biến trong trang trí nhà cửa, ai đã từng mua và sử dụng sàn gỗ thì nên biết rằng giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn so với các loại sàn gỗ khác. Sàn gỗ ...

Xem chi tiết »
Báo giá tủ bếp tại đà nẵng
BẢNG BÁO GIÁ TỦ BẾP TẠI ĐÀ NẴNG

Post Views: 241 CẬP NHẬT BẢNG BÁO GIÁ TỦ BẾP TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT 2021 Bếp chính là 1 phần không thể thiếu trong căn nhà của chúng ta. Một căn bếp đẹp giúp ta tìm cảm hứng trong nấu ăn, giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Và ...

Xem chi tiết »
Sàn gỗ đẹp
15 + Mẫu Sàn Gỗ Đẹp 2021, Các Xu Hướng Lát Sàn Đang Phổ Biến Hiện Nay

Post Views: 950 Lát sàn gỗ đẹp là xu hướng trong thiết kế nội ngoại thất trong gia đình bằng đang rất thịnh hành trong những năm gần đây. Nhiều gia đình cũng ưu tiên sử dụng vật liệu này cho căn hộ của mình. Tuy nhiên, giá trị thẩm ...

Xem chi tiết »
Sàn Gỗ Công Nghiệp Bao Nhiêu Tiền 1m2
Có Nên Lát Sàn Gỗ Phòng Khách Không?

Post Views: 815 Sàn gỗ phòng khách hay sàn gạch đẹp hơn? là chủ đề khiến rất nhiều gia đình băn khoăn và tìm hiểu trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà. Đây là hai vật liệu lát sàn hoàn toàn khác nhau, khác biệt về cảm quan “sơn hay ...

Xem chi tiết »
Sàn Gỗ Phòng Ngủ
Nên Dùng Sàn Gỗ Phòng Ngủ Hay Sử Dụng Sàn Gạch Men?

Post Views: 904 “Sàn gỗ phòng ngủ? Hay dùng gạch lát nền thì tốt hơn?”là câu hỏi gần đây chúng tôi thường xuyên nhận được từ quý khách hàng. Và câu trả lời mà Sàn Gỗ Đào Gia đưa ra lúc đó là: Sàn gỗ và gạch lát nền không ...

Xem chi tiết »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 092 094