Lắp Cửa Trước Hay Sàn Gỗ Trước

Trong xây sửa nhà cửa có thể chia làm 2 phần chính là phần thô và phần hoàn thiện, lắp đặt cửa và thi công sàn gỗ là một trong những hạng mục thuộc phân đoạn hoàn thiện gần như cuối cùng của căn nhà. Tuy nhiên thi công sàn gỗ vào thời điểm nào là hợp lý? Nên lắp trước cửa trước hay xong sàn gỗ mới lắp cửa? Nên lắp khi sơn bả hoàn thiện hay thế nào? vậy thời điểm nào là hợp lý đê lắp đặt cửa gỗ. Sàn gỗ Đào Gia  xin chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm khi lót sàn gỗ trong nhà.

Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Thông thường lắp trước hay sau sàn gỗ đều được và mỗi thời điểm đều có những ưu nhược điểm khác nhau: Có hai trường hợp xảy ra, một là lát sàn gạch phòng khách và sàn gỗ phòng ngủ, hai là lát toàn bộ sàn gỗ.

lap san truoc hay cua go truoc
Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Gạch phòng khách, sàn gỗ phòng ngủ:

Theo cách này, trước tiên phải lắp cửa vì gạch men có tiêu chuẩn cao, lắp cửa có thể rất chi tiết, khe hở bên dưới cũng rất chuẩn.

Toàn bộ sàn gỗ:

Có thể lát sàn trước hoặc lắp cửa trước cũng được.

Xem thêm:  Hàm Lượng Formaldehyde Là Gì? Phương Pháp Phát Hiện Và Loại Bỏ
lap san hay cua truoc
Nên lắp cửa trước hay sàn gỗ

Lát sàn gỗ trước rồi mới lắp cửa

Ưu điểm: Khi lắp cửa có thể tính chính xác khe hở giữa đáy cửa và sàn gỗ, cánh cửa ép trực tiếp xuống sàn, không có khe hở trên và dưới. Không để ý thì không thể phát hiện được, tính thẩm mỹ cần cao.

Phào ốp chân tường được xử lý đồng bộ: Sàn gỗ được lát trước và phào chân tường được lắp sau để đồng bộ. 1 lần làm sau cùng tạo nên 1 đường ốp chân tường thống nhất với cửa.

Nhược điểm: Sàn gỗ bị trầy xước đây là điều gia chủ lo lắng nhất và cũng là lo lắng nhất của đội thợ thi công cửa (một khi trầy xước sàn hoặc cửa thì gia chủ không nghiệm thu).

lat-san-go-truoc-roi-moi-lap-cua
Lát sàn gỗ trước rồi mới lắp cửa

Lắp cửa trước rồi lát sàn

Ưu điểm: Sẽ không làm hỏng sàn gỗ, không cần lo lắng về khả năng bảo vệ của sàn gỗ. Đây cũng là phương pháp thi công thường thấy của các đơn vị thi lắp đặt;

Nhược điểm: Trước khi lắp đặt cửa, bạn cần biết chính xác độ dày của sàn gỗ để làm sao cho khe hở giữa cửa điều khiển và sàn gỗ được đều nhau, nếu không lâu ngày sẽ bị mòn sàn gỗ khi cửa quá hẹp, hiệu quả thẩm mỹ sẽ giảm đi rất nhiều nếu cửa quá rộng; Khi lắp vào cửa cửa nên chừa khoảng trống vừa đủ dưới cánh cửa để sàn gỗ khít chặt, nếu rộng quá sẽ xuất hiện khe hở ngang, hẹp quá sàn gỗ không đặt được dưới nắp cửa sẽ gặp phải vấn đề cắt lại cửa.

Xem thêm:  3 Mẫu Sàn Gỗ Màu Xám Kết Hợp Với Nội Thất
lap-cua-truoc-roi-lat-san
Lắp cửa trước rồi lát sàn

Lắp cửa trước rồi lát sàn để tránh bị cắt

Sau khi lắp đặt cửa xong, cắt sàn gỗ trước cánh cửa dẫn đến một khe hở rất xấu, kể cả dùng keo silicon thời gian sau cũng rất xấu, bạn nên lắp cửa và cánh cửa đúng cách. Thông với sàn gỗ, chừa một khoảng trống thích hợp, nếu sàn gỗ chèn vào cánh cửa thì chỉ cần dự trữ khe co giãn.

lap-cua-truoc-roi-lat-san-de-tranh-bi-cat
Lắp cửa trước rồi lát sàn để tránh bị cắt

Qua phân tích trên lời khuyên của chúng tôi là nên lắp cửa trước rồi mới lát sàn gỗ vì sàn gỗ thường được lắp đặt gần như sau cùng, chỉ trước hạng mục nội thất, khi lắp đặt cần thợ kiểm tra kỹ kích thước là có thể tránh được tất cả các vấn đề đã nêu, trừ khi thợ tay nghề kém thì mới có thể xảy ra sự cố.

4.9/5 - (2859 bình chọn)