Hàm Lượng Formaldehyde Là Gì? Phương Pháp Phát Hiện Và Loại Bỏ

Có năm chỉ số chính của sàn gỗ công nghiệp: phát thải formaldehyde, chống mài mòn bề mặt, tỷ lệ giãn nở độ dày hấp thụ nước, độ chính xác của quá trình xử lý sàn và khả năng chống va đập bề mặt.

Phát thải fomandehyde

Đề cập đến việc giải phóng formaldehyde tự do, là một chất chỉ thị môi trường. Việc thoát ra formaldehyde liên tục trong sàn nhà kéo dài từ 5 – 10 năm, không đơn giản như quan niệm thông thường của chúng ta là “không có mùi vị” nếu để không trong 2-3 tháng. Người bình thường chỉ có thể ngửi và so sánh, không nên mua những sản phẩm có mùi nồng (điều này là phản khoa học, vì các sản phẩm trưng bày trong cửa hàng trong thời gian dài sẽ có mùi khác nhau, khó có thể đánh giá được độ ngon và dở nếu chỉ qua bài đánh giá).

Tiêu chuẩn quốc gia hiện nay về phát thải formaldehyde của sàn gỗ công nghiệp là 30mg / 100g, tất nhiên càng ít càng tốt. Các tiêu chuẩn được thiết lập tại Châu Âu: E1 (hàm lượng formaldehyde dưới 10mg / 100g), E2 (hàm lượng formaldehyde nhỏ hơn 40mg / 100g), E3 (hàm lượng formaldehyde dưới 100mg / 100g), chỉ những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đạt chứng nhận E1 mới được gọi là Vật liệu xây dựng xanh. Hiện nay, yêu cầu phát thải Formaldehyde khắt khe nhất trên thế giới là tiêu chuẩn F4 ★ của Nhật Bản, nói một cách đơn giản thì mức phát thải Formaldehyde của sàn F4 ★thấp hơn 40% so với sàn E1 trong nước, tức là sàn gỗ công nghiệp có thể đạt tiêu chuẩn sao F4 thì mới có thể đạt được và là sàn tự nhiên. Mức độ an toàn như nhau, trong khi tính đến những ưu điểm độc đáo của sàn gỗ công nghiệp như khả năng chống mài mòn và hiệu suất chi phí cao.

formaldehyde là gì
Formaldehyde là gì

Xem thêm: Báo giá thi công sàn nhựa giả gỗ Hà Nội

Tiêu chuẩn phát thải Formaldehyde:

Tiêu chuẩn Châu Âu: E2 (≤5.0mg / L), E1 (≤1.5mg / L), E0 (≤0.5mg / L), mới E0 (≤0.3mg / L)

Tiêu chuẩn Nhật Bản: F ★ (≤5.0mg / L) ), F ★★ (≤1,5mg / L), F ★★★ (≤0,5mg / L), F ★★★★ (≤0,3mg / L)

Phương pháp phát hiện và loại bỏ formaldehyde

Như có câu nói, hiểu rõ bản thân và kẻ thù của mình sẽ không bao giờ thua trong trận chiến. Chỉ khi hiểu được “sát thủ số một” của formaldehyde, chất gây hại cho sức khỏe gia đình, chúng ta mới có thể có những biện pháp hữu hiệu để loại bỏ nó. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về fomandehyde.

Formaldehyde là gì?

Fomandehit (CHO) là chất khí không màu, mùi hắc, dễ tan trong nước, rượu và ete. Formaldehyde ở thể khí ở nhiệt độ phòng và thường xuất hiện ở dạng dung dịch nước, dung dịch nước có 35-40% formaldehyde được gọi là formalin.

Nguồn formaldehyde trong nhà

Các nguồn chính của formaldehyde trong không khí gia đình là vật liệu trang trí trong nhà, đồ nội thất, hút thuốc, đốt nhiên liệu và nấu nướng. Ngoài ra, nhiều sản phẩm tiêu dùng gia dụng hàng ngày cũng có thể thải ra formaldehyde.

Là chất bảo quản sớm nhất được nhân loại sử dụng, formaldehyde có rất nhiều ứng dụng do tác dụng khử trùng hiệu quả. Ngoài ra, formaldehyde có thể nâng cao hiệu suất chống nhăn, chống thấm nước và chống cháy của quần áo; nó có thể làm cho các sản phẩm như khăn giấy, cốc dùng một lần và các món ăn bằng nhựa cứng trở nên dai hơn và dễ thấm nước hơn. Các sản phẩm tiêu dùng sử dụng formaldehyde trong cuộc sống hàng ngày bao gồm hộp sữa, báo, nước hoa, dầu gội đầu, son môi, kem đánh răng, nước hoa, chất làm mát không khí, dung môi, thuốc diệt nấm, v.v.

Các nguồn phát thải Formaldehyde trong nhà
Các nguồn phát thải Formaldehyde trong nhà

Tác hại của formaldehyde

Formaldehyde là loại chất đầu tiên gây ung thư

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xếp formaldehyde là chất gây ung thư nhóm 1 vào năm 2004. Nhóm chuyên gia cho rằng có đầy đủ bằng chứng cho thấy formaldehyde có thể gây ung thư vòm họng, ung thư khoang mũi và ung thư xoang ở người, đồng thời có bằng chứng cho thấy formaldehyde có thể gây ra bệnh bạch cầu.

Nồng độ fomandehit và các triệu chứng tương ứng

Formaldehyde có mùi hắc và có thể ngửi thấy ở nồng độ thấp, ngưỡng khứu giác của con người đối với formaldehyde thường là 0,06 đến 0,07mg / m3. Nhưng có sự khác biệt lớn giữa các cá nhân, một số người có thể đạt tới 2,66mg / m3. Các triệu chứng do formaldehyde gây ra có thể tương tự như các triệu chứng do cảm lạnh thông thường, cúm hoặc các chất gây ô nhiễm không khí trong nhà khác. Nếu bạn có các triệu chứng tương tự thì nên xem xét có phải do quá nhiều formaldehyde trong môi trường sống hay không.

Xem thêm:  Có Nên Thi Công Sàn Nhựa Dán Tường?

Formaldehyde ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ em

Trẻ em là nạn nhân lớn nhất của ô nhiễm trong nhà, đặc biệt là ô nhiễm formaldehyde. Có một số lý do. Thứ nhất, trọng lượng phân tử của formaldehyde lớn hơn lượng trung bình của không khí, vì vậy formaldehyde chủ yếu tập trung trong không gian trong phạm vi 1 mét trên mặt đất, đây là vùng thở chính của trẻ em; ngoài ra, khi yên tĩnh, không khí trẻ em hít vào Lượng gấp đôi người lớn nên trẻ em hít phải formaldehyde nhiều hơn người lớn, hơn nữa thể chất của trẻ em phát triển chưa trưởng thành, sức đề kháng kém nên rất dễ trở thành mục tiêu gây hại của formaldehyde.

Giới hạn hàm lượng formaldehyde trong nhà: không quá 0,08mg / m3

Tiêu chuẩn Quốc gia của Việt Nam “Tiêu chuẩn vệ sinh đối với Formaldehyde trong không khí trong nhà” quy định rằng nồng độ tối đa cho phép của formaldehyde trong không khí trong nhà là 0,08mg / m3.

Formaldehyde tồn tại trong mọi mặt của cuộc sống, ở nồng độ thấp nên ít gây hại cho con người. Nhưng nếu hàm lượng formaldehyde vượt quá tiêu chuẩn sẽ mang lại mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.

Kiểm tra nghiêm ngặt để tránh quá nhiều formaldehyde trong vật liệu trang trí

Trong trang trí nhà ở, rất nhiều vật liệu trang trí được sử dụng, và những vật liệu trang trí này là nguồn chính của formaldehyde trong nhà. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào vật liệu trang trí nào có khả năng gây ra quá nhiều formaldehyde trong nhà, để kiểm tra từ nguồn và giảm nguy cơ dư thừa formaldehyde.

Vật liệu nhân tạo

Ván ép, ván khối, ván sợi mật độ trung bình, ván dăm và ván lạng dùng để trang trí nội thất và các loại ván nhân tạo khác, cũng như ván sàn gỗ được sản xuất bằng ván nhân tạo, vì chất kết dính được sử dụng là nhựa phenolic và nhựa urê-formaldehyde với thành phần chính là formaldehyde. Những chất kết dính như vậy thường chứa formaldehyde dư chưa phản ứng và formaldehyde được giải phóng khi chất kết dính được đóng rắn bằng nhiệt. Quá trình giải phóng các formaldehyde tự do này rất lâu, có thể đến hàng chục năm, do đó formaldehyde sẽ tiếp tục được giải phóng trong quá trình bảo quản và sử dụng ván.

Biện pháp xử lý: Khi chọn ván nhân tạo, bạn cần chọn loại đạt tiêu chuẩn quốc gia về bảo vệ môi trường, đặc biệt là vật liệu làm sàn của phòng, tốt nhất không nên sử dụng chung một loại vật liệu trên diện tích lớn. Cần tính toán hợp lý khả năng mang formaldehyde của không gian trong nhà và lượng vật liệu trang trí sử dụng.

Chất kết dính

Trong trang trí thường sử dụng rất nhiều keo dán, nếu sử dụng các loại keo gốc nước như keo trắng, keo xây dựng 801 rất dễ khiến lượng formaldehyde trong nhà vượt quá tiêu chuẩn. Đặc biệt là keo xây dựng 107 và 801 dùng để trét tường có diện tích rộng và số lượng lớn, chúng là nguồn cung cấp formaldehyde quan trọng trong nhà không thể không kể đến.

Biện pháp xử lý: Hạn chế tối đa việc sử dụng keo dính, nếu phải sử dụng thì phải chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, tránh chọn hàng giá rẻ.

Sơn, thảm

Sơn latex được sử dụng rộng rãi có chứa chất bảo quản chống nấm mốc, do đó nó cũng chứa một lượng nhỏ formaldehyde. Một số loại giấy dán tường cũng chứa formaldehyde ở các mức độ khác nhau, và chất kết dính được sử dụng khi dán lên cũng sẽ giải phóng formaldehyde.
Ngoài ra, một số chất kết dính có chứa formaldehyde được sử dụng trong sản xuất một số loại thảm và đệm lót thảm cũng giải phóng formaldehyde.

Biện pháp xử lý: Khi mua sơn và chất phủ, hãy chú ý đến hàm lượng formaldehyde trong sản phẩm.

Nội thất

Đồ nội thất trên thị trường được chia thành kiểu ván và gỗ nguyên khối. Nói một cách tương đối, gỗ tự nhiên thân thiện với môi trường hơn các loại ván tấm ép, đôi khi chúng ta có thể thấy đồ nội thất mới mua tỏa ra mùi khó chịu, có thể là do quá nhiều formaldehyde.

Biện pháp xử lý: Khi mua nội thất, đặc biệt là nội thất trẻ em, bạn cần đặc biệt lưu ý kiểm tra giấy kiểm định chất lượng của sản phẩm để xem hàm lượng formaldehyde trong sản phẩm có đạt tiêu chuẩn hay không.
Ngoài ra, bạn cũng đừng vội cất đồ đạc mới mua vào phòng khách, nếu có thể thì nên cất vào phòng trống và sử dụng sau.

Giới hạn formaldehyde của vật liệu trang trí

Đối với một số vật liệu trang trí có chứa formaldehyde, “Giới hạn của các chất độc hại trong vật liệu trang trí và tân trang trong nhà” do nhà nước ban hành quy định giới hạn hàm lượng formaldehyde. Khi mua các vật liệu khác nhau, chủ sở hữu nên so sánh giới hạn hàm lượng formaldehyde để quyết định mua hay không.

Giới hạn formaldehyde của vật liệu trang trí
Giới hạn formaldehyde của vật liệu trang trí

Chú ý tránh ô nhiễm chồng chất

Nhiều chủ sở hữu sẽ thắc mắc, khi trang trí nhà cửa, vật liệu xây dựng họ mua là sản phẩm thân thiện với môi trường, vật liệu mua của công ty trang trí cũng được ghi là thân thiện với môi trường. Nhưng sau khi cải tạo, sau khi tìm một tổ chức chuyên nghiệp để kiểm tra chất lượng môi trường trong nhà, người ta phát hiện ra rằng formaldehyde trong không khí vượt quá tiêu chuẩn. Trong trường hợp này, nói chung là do sử dụng quá nhiều vật liệu, đã gây ra vấn đề ô nhiễm vật liệu trang trí chồng chất.

Xem thêm:  Báo Giá Ván Sàn Nhựa SPC

Nhận biết thực tế và sử dụng đúng phương pháp để kiểm tra hàm lượng formaldehyde

Đối mặt với formaldehyde, gia chủ cần nhận thấy rằng formaldehyde trong trang trí nhà cửa có thể dễ dàng vượt quá tiêu chuẩn, và không dễ để loại bỏ formaldehyde. Để đảm bảo rằng ngôi nhà không vượt quá tiêu chuẩn của formaldehyde, cần phải thực hiện nhiều biện pháp.
Trước khi thực hiện các biện pháp, trước tiên chúng ta phải có những hiểu biết cơ bản về nồng độ formaldehyde trong nhà. Nếu vật liệu trang trí được kiểm soát tốt trong quá trình trang trí, và formaldehyde trong nhà không vượt quá tiêu chuẩn thì không cần phải bận tâm.

Phương pháp phát hiện chuyên nghiệp formaldehyde

Phương pháp đo nồng độ formaldehyde trong môi trường trong nhà nói chung là dùng phương pháp hóa học để kiểm tra, thường dùng là đo màu bằng thuốc thử phenol, sắc ký khí, ngoài ra người ta còn dùng phương pháp vật lý, dùng dụng cụ đo formaldehyde để phát hiện.
Các sản phẩm phát hiện formaldehyde khác nhau trên thị trường hầu hết sử dụng một trong ba phương pháp này để phát hiện.

Các phương pháp phát hiện formaldehyde chung

Kiểm tra phản ứng của động thực vật

Nếu động vật giảm hoạt động và bị ốm sau khi chuyển đến nhà mới, và cây cối chết, ngả sang màu vàng, v.v., điều đó cho thấy nồng độ formaldehyde trong nhà mới có thể vượt quá tiêu chuẩn, cần phải chú ý.

Phương pháp tự kiểm tra

Phương pháp tự kiểm tra đề cập đến các tình huống như khả năng miễn dịch suy yếu, giảm năng lượng và mệt mỏi sau khi trang trí nhà cửa. Hoặc cảm thấy có mùi hắc, nhất là khi để gần một đồ đạc nào đó, thấy chảy nước mắt, v.v.
Lúc này, nên sử dụng các phương pháp dò tìm chính xác hơn để phát hiện hàm lượng Formaldehyde trong nhà có vượt quá tiêu chuẩn hay không.

Thử nghiệm các sản phẩm hiện có trên thị trường

Máy đo màu thẻ màu

Sử dụng phép so màu bảng màu, nguyên tắc là không có vấn đề, quan trọng là ứng dụng. Kết quả phát hiện của phương pháp phát hiện này có mối quan hệ lớn với phương thức vận hành của người vận hành, khu vực sử dụng, xử lý môi trường, nhiệt độ và độ ẩm tại thời điểm, rất dễ ảnh hưởng đến kết quả phát hiện.
Đồng thời, do mỗi người có khả năng phân biệt màu sắc khác nhau nên dễ dẫn đến việc nhận biết kém, ngoài ra nhiều màu rất gần nhau, khó phán đoán được chúng thuộc dải màu nào, ảnh hưởng đến việc phán đoán kết quả.

Máy dò fomandehit

Nhiều máy dò formaldehyde loại nhỏ giá rẻ trên thị trường có sai số lớn và khó sử dụng để đo chính xác. Tuy nhiên, kết quả đo có thể được sử dụng để tham khảo, nếu quá nhiều thì nên nhờ tổ chức chuyên môn kiểm tra.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khử Formaldehyde, dân gian cũng có nhiều cách khử Formaldehyde. Nhưng liệu các sản phẩm và phương pháp này có thực sự hiệu quả hay không, hãy cùng xem một số phương pháp loại bỏ formaldehyde thường được sử dụng.

Cây khử formaldehyde ít tác dụng

Một số loại cây như cây nhện, lan đuôi hổ, đơn tử diệp, kim tiền thảo, cây kim tiền… có tác dụng nhất định đối với việc hấp thụ formaldehyde, nhưng tác dụng rất hạn chế và chỉ có thể dùng làm phương tiện phụ trợ để quản lý môi trường trong nhà là tốt nhất.
Chỉ khi formaldehyde trong nhà bị ô nhiễm nhẹ, cây cối mới có thể đóng một vai trò nhỏ trong việc loại bỏ mùi đặc biệt. Đối mặt với thời kỳ phát thải nồng độ formaldehyde ngay sau công việc trang trí, tác dụng hấp thụ yếu của chúng không những không thể loại bỏ ô nhiễm mà ngay cả sức khỏe của chính họ cũng khó được bảo vệ.

Phương pháp rải bã trà, vỏ bưởi

Trong số rất nhiều phương pháp khử formaldehyde trong nhà mới đang lưu hành trên mạng, hầu hết đều là những phương pháp đất không có tác dụng gì cả. Ví dụ, sử dụng bã trà, vỏ bưởi, lát hành tây, dứa, v.v. hoặc xông toàn bộ căn phòng bằng giấm trắng.
Các phương pháp này thường chỉ có tác dụng che mùi chứ không thể phân hủy và loại bỏ formaldehyde. Tương tự, tương tự như chất làm mát không khí, nó sử dụng mùi hương của nó để tạm thời che đi mùi đặc biệt của đồ trang trí, nhưng không thể loại bỏ formaldehyde.

Hiệu quả thông gió hạn chế trong thời gian ngắn

Như một biện pháp cơ bản, xử lý thông gió có thể cải thiện việc loại bỏ formaldehyde. Nhưng vì formaldehyde thải ra chậm, từ 3 đến 15 năm, không có nghĩa là phải thông gió vài tháng giải quyết được vấn đề, cần kết hợp với các phương pháp khác để quản lý toàn diện.
Hơn nữa, vào mùa đông cần phải đóng cửa ra vào và cửa sổ, điều kiện thông gió không lý tưởng, hiệu quả thông gió sẽ giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, lấy formaldehyde làm ví dụ, nó tồn tại ở 3 trạng thái: tự do, hấp phụ và kết hợp. Chỉ có thể loại bỏ formaldehyde tự do bằng xử lý thông gió.
Nhiều chủ sở hữu nghĩ rằng bằng cách làm khô ngôi nhà trong vài tháng và đặt một số cây sau khi chuyển đến, không cần phải lo lắng về formaldehyde. Trên thực tế, đây chỉ là sự tự lừa dối bản thân. Cần biết rằng formaldehyde không dễ bị loại bỏ, khi loại bỏ nó cần phải kết hợp nhiều biện pháp, có thể áp dụng nhiều phương pháp để tránh lượng formaldehyde trong nhà quá nhiều, tạo ra một ngôi nhà trong lành và thân thiện với môi trường.

Xem thêm:  8 Ưu Điểm Của Sàn Gỗ Và Một Số Nhược Điểm Cần Lưu Ý

Phương pháp tiếp cận đa hướng để loại bỏ hiệu quả ô nhiễm formaldehyde trong nhà

Khó loại bỏ formaldehyde trong nhà bằng một phương pháp duy nhất. Nói chung, nó cần được kiểm soát từ nguồn, và nhiều phương pháp và phương pháp đa hướng được áp dụng ở giữa để đạt được “không có aldehyde” trong nhà. Hãy cùng xem các biện pháp hiệu quả hơn để loại bỏ formaldehyde.

Giảm hàm lượng formaldehyde từ nguồn

Như đã đề cập trước đó, nguồn chính của formaldehyde trong nhà là vật liệu trang trí. Vì vậy, xin nhắc lại ở đây một lần nữa, khi trang trí, bạn phải chọn một công ty trang trí chính thức để kiểm tra việc bảo vệ môi trường của các vật liệu trang trí khác nhau.
Ngoài ra, bạn có thể chọn đồ nội thất bằng kim loại để thay thế đồ gỗ, đồ thủy tinh để thay thế đồ nhựa, vải tự nhiên thay thế vải đã qua xử lý để giảm nguồn formaldehyde.

Sử dụng các đặc tính của formaldehyde để loại bỏ

Từ bảng trên, chúng ta có thể thấy rằng nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ gió đều sẽ ảnh hưởng đến lượng formaldehyde thải ra trong nhà. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm hàm lượng formaldehyde trong nhà, bạn cũng có thể sử dụng ba yếu tố này để đạt được.

Giữ thông gió tốt

Trước khi ngôi nhà được trang trí, kế hoạch thông gió của nó cần được xem xét. Nếu căn phòng có thể được thông gió tốt, nó sẽ giúp thải khí formaldehyde. Nếu bản thân ngôi nhà đã nhận được thông gió, thì không nên bịt kín ban công trong quá trình trang trí.
Ngoài ra, tốt nhất bạn nên để nhà mới khô một thời gian rồi mới dọn đến, càng lâu càng tốt. Sau khi chuyển đến, hãy cố gắng mở cửa ra vào và cửa sổ càng nhiều càng tốt để duy trì sự thông gió tốt.
Bạn có thể cân nhắc việc lắp đặt một chiếc quạt thông gió, chỉ cần bạn tăng cường và duy trì hệ thống thông gió tốt, vấn đề phát thải formaldehyde sẽ giảm dần theo thời gian.

Giữ phòng khô ráo

Trong điều kiện ẩm ướt, formaldehyde dễ dàng hòa tan trong nước trong không khí, lượng được con người hấp thụ sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, nếu khí hậu tương đối ẩm ướt, tốt nhất bạn nên đặt máy hút ẩm trong nhà để hút ẩm.

Tránh nhiệt độ trong nhà quá cao

Nhiệt độ càng cao, sự giải phóng formaldehyde từ vật liệu trang trí càng nhanh. Vì vậy, mùa hè nói chung là mùa có hàm lượng formaldehyde trong nhà cao nhất trong năm. Một trong những biện pháp hữu hiệu để giảm lượng formaldehyde là tăng cường thông gió và tìm cách hạ nhiệt độ trong nhà.

Phương pháp chuyên nghiệp để loại bỏ formaldehyde

Phương pháp loại bỏ hấp phụ than hoạt tính

Than hoạt tính là một chất chứa cacbon xốp, có cấu trúc lỗ xốp rất phát triển và do đó có lực hấp phụ mạnh. Nhiều mặt nạ khử trùng được chế tạo bằng cách sử dụng tính năng này của than hoạt tính.
Than hoạt tính rất dễ sử dụng, không những có thể hấp phụ formaldehyde mà còn không gây ô nhiễm thứ cấp.

Tuy nhiên cần lưu ý chọn than hoạt tính có hạt tương đối nhỏ, hạt càng nhỏ thì hiệu quả hấp phụ càng tốt. Nói chung, than hoạt tính được sử dụng trong các phòng mới trang trí với tỷ lệ 1 gói (50g) trên mét vuông.

Phương pháp loại bỏ chất xúc tác quang

Chất xúc tác quang là một thuật ngữ chung để chỉ các vật liệu bán dẫn quang có chức năng quang xúc tác được biểu thị bằng titanium dioxide có kích thước nano. Dưới sự kích thích của ánh sáng, chất xúc tác trong chất xúc tác quang có thể tạo ra các ion âm và gốc hydroxyl với oxy và độ ẩm trong không khí, đồng thời có thể oxy hóa và phân hủy các chất ô nhiễm hữu cơ và ô nhiễm vô cơ khác nhau, và cuối cùng phân hủy thành carbon dioxide, nước và tương ứng Axit và các chất vô hại khác, có thể phân hủy các chất ô nhiễm và làm sạch không khí.

Phương pháp loại bỏ Amoniac đậm đặc

Xử lý hóa học bằng nước amoniac đậm đặc (28% -29% amoniac trong nước) cũng là một cách để giảm hàm lượng formaldehyde trong nhà. Tuy nhiên, mặc dù amoniac đậm đặc có thể tạm thời làm giảm hàm lượng formaldehyde, nhưng việc xử lý amoniac với cường độ này là cực kỳ nguy hiểm.
Nó có thể gây hại cho phổi, ngoài ra còn có nguy cơ gây cháy nổ. Do đó, nó thường không được sử dụng để xử lý quá nhiều formaldehyde trong nhà.

4.5/5 - (2332 bình chọn)