Có Nên Thi Công Sàn Nhựa Dán Tường?

Có Nên Thi Công Sàn Nhựa Dán Tường? Ngày nay, sàn gỗ truyền thống và sàn nhựa dán tường trở nên phổ biến và chúng thường được sử dụng. Trên thực tế, là một loại vật liệu sàn mới, sàn nhựa pvc được sử dụng làm vách trên sàn nhà có bề ngoài và nội hàm hơn các loại vật liệu truyền thống, vẻ đẹp của nó chắc chắn cũng tốt hơn.

Ưu điểm khi sử dụng sàn nhựa dán tường:

Mỏng và nhẹ

Sàn nhựa nói chung có độ dày từ 2-5mm, trọng lượng mỗi mét vuông chỉ từ 3-8kg, có ưu điểm vượt trội về khả năng chịu lực và tiết kiệm diện tích của công trình trong việc trang trí tường.

Hướng Dẫn Thi Công Sàn Nhựa Hèm Khóa

Chống thấm, chống ẩm

Nếu ốp tường theo kiểu sàn truyền thống thì sợ nhất là tường bị ẩm, mốc quay trở lại làm sàn bị cong vênh, biến dạng. Sàn nhựa đương nhiên không sợ nước hay côn trùng, sau khi lắp đặt sẽ giữ nguyên như cũ. Nói cách khác, nếu lúc đó khoác lên mình vẻ đẹp không còn dấu vết của thời gian, sẽ luôn ở bên cạnh bạn.

Cách âm tốt

So với các loại sàn truyền thống, sàn nhựa có khả năng tiêu âm tốt hơn và có thể chống ô nhiễm tiếng ồn ngoài trời hiệu quả.

Xem thêm:  Sàn Gỗ Công Nghiệp Dày Bao Nhiêu? Cách Lựa Chọn Độ Dày Sàn Gỗ

Các mối ghép nhỏ

Nếu không để ý đến các mối nối của sàn nhựa, bạn sẽ khó phát hiện ra. Nó tốt hơn nhiều so với ván sàn truyền thống. Nếu chẳng may bạn quệt vật gì đó bẩn lên tường, lắp sàn nhựa ốp tường, dùng khăn ẩm lau nhẹ là sẽ sáng như mới, không quá tốn công chăm sóc.

 

san-nhua-dan-tuong
Thi công sàn nhựa dán tường

Chắc chắn

Tác dụng giãn nở và co nhiệt của gỗ là rất rõ ràng dưới tác dụng của nhiệt độ. Vì vậy, một diện tích lớn của sàn nhà ở trên tường, rất dễ bị rơi ra. Do tính chất ổn định của nó, sàn nhựa sẽ không bao giờ rơi ra miễn là nó được lắp đặt đúng cách, tránh được các nguy cơ an toàn một cách hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng sàn nhựa dán tường

Tuy có nhiều lợi ích như vậy nhưng một điều đáng lưu ý là sàn nhựa ốp tường có những yêu cầu nhất định về chất liệu đế chân tường, vật liệu phụ và trình độ kỹ thuật của thợ lắp đặt.

Đừng lắp đặt một cách mù quáng một cách bài bản, như vậy vẻ đẹp của sàn nhựa sẽ bị giảm đi rất nhiều.

4.5/5 - (2644 bình chọn)