Cách Xử Lý Sàn Gỗ Bị Ngấm Nước

Sản phẩm sàn gỗ chất lượng tốt, màu sắc đẹp có thể tạo cảm giác, bầu không khí thoải mái trong gia đình, và việc bảo dưỡng sàn gỗ đúng cách là cách kéo dài tuổi thọ sàn một cách hiệu quả. Trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp thường có nhiều vấn đề xảy ra, trong đó quan trọng nhất là cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước. Nhiều người thấy không biết xử lý bắt đầu từ đâu. Sẽ rất phiền phức nếu sàn gỗ bị ngấm nước, sau đây Sàn Gỗ Đào Gia sẽ hướng dẫn bạn một số cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước.

Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Sàn Gỗ Công Nghiệp Bị Kêu

Mối nguy hiểm của Sàn gỗ bị ngấm nước

Theo các nghiên cứu cho thấy sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước là 1 vấn đề phổ biến hiện nay. Đầu tiên là nhà bếp, nếu có 1 chút nước trên bề mặt sàn mọi người thường nghĩ chỉ cần lau qua là đủ. Nhưng Sàn gỗ công nghiệp sau khi bị ngấm nước, nếu không xử lý kịp thời sàn sẽ bị ẩm mốc, biến dạng, nứt nẻ. Đặc biệt đối với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Một khi sàn đã bị ngấm nước thì đáy sàn sẽ bị ẩm mốc sinh ra rất nhiều vị khuẩn. Sẽ rất nguy hiểm nếu trong gia đình có trẻ nhỏ. Một khi tiếp xúc nó có thể gây bệnh, Hơn nữa đối với người cao tuổi, sự biến dạng của sàn gây ra rất nguy hiểm có thể bị ngã nếu không chú ý. Theo quan điểm này nếu sàn thị tấm nước thì trước tiên sàn phải được xử lý đơn giản, bạn chỉ cần lau khô sau đó dùng máy sấy tóc (hơi lạnh) hoặc dùng máy hút bụi để làm khô sàn.

Xem thêm:  Sàn Gỗ Công Nghiệp Có Bị Mối Mọt Không? Cách Xử Lý Mối Mọt

xu-ly-san-go-bi-ngam-nuoc

Cách Khắc Phục Gỗ Bị Cong Vênh

Cách xử lý sàn gỗ bị ngấm nước

Nếu chẳng may đổ nước xuống nền sàn gỗ, không xử lý ngay thì lâu ngày sàn sẽ bị mục, ẩm mốc, lúc này đã quá muộn.

Giải pháp:

Bước 1: Nếu sàn bị ngấm nước, bạn nên nhanh chóng dọn đồ đạc, vật dụng ra ngoài, cố gắng không giẫm lên, thoát nước bề mặt, tháo phào nẹp chân tường, để các khe co giãn của sàn lộ ra ngoài, để nước tự bốc hơi.

Bước 2: Theo lượng nước thì khoảng 7 đến 15 ngày là khô hoàn toàn, đối với sàn có chất lượng tốt hoặc ngâm nước lâu thì có thể tự phục hồi, nếu thấy sau 15 ngày không phục hồi được độ cong vênh, phẳng thì bạn nên cân nhắc thay sàn.

Bước3: Nếu diện tích ngấm nước lớn, quý khách liên hệ với đơn vị cung cấp sàn gỗ để xử lý kịp thời, có thể yêu cầu nhân viên bán hàng đến tận nơi để xử lý.

Xu-ly-san-go-cong-nghiep-bị-ngam-nuoc

Sàn gỗ tự nhiên bị ngấm nước

Sàn gỗ tự nhiên được làm từ chất liệu gỗ nguyên tấm, có đặc tính tự nhiên, dễ bị biến dạng, ẩm mốc khi tiếp xúc với nước.

Giải pháp:

Bước 1: Khi sàn bị ngấm nước thì cần lau khô nước bề mặt, lấy máy hút bụi hút hơi nước hoặc lấy hơi lạnh của máy sấy tóc thổi khô vào mối nối giữa 2 hèm, không dùng hơi nóng để bề mặt không bị biến dạng do nhiệt.

Xem thêm:  7 Lý Do Nên Chọn Sàn Nhựa SPC

Bước 2: Nếu diện tích ngấm nước lớn và tình trạng ngấm nghiêm trọng. Sau khi xử lý chỗ đọng nước, bạn có thể tháo sàn cẩn thận, dùng khăn thấm nước lau khô rồi kê thành hình “giếng”, kê cao phía dưới để sàn khô hẳn.

Sàn gỗ Công nghiệp bị ngấm nước:

Sàn gỗ công nghiệp tuy có độ bền cao nhưng đối mặt với vấn đề ngấm nước thì sàn vẫn sẽ bị cong vênh, ẩm mốc và các vấn đề khác.

Giải pháp:

Bước 1: Nếu một khu vực nhỏ bị dính nước, vết nước nên được thấm càng sớm càng tốt, sau đó sử dụng hơi lạnh của máy hút bụi hoặc máy sấy tóc để thổi vào đường nối.

Bước 2: Nếu diện tích lớn bị ngập trong nước, hãy tháo đường viền chân tường, cạy sàn lên, sử dụng các vật dụng khác để nâng khoảng trống, chồng sàn theo hình “giếng” để phơi trong bóng râm.

Làm thế nào để bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên?

  • Bảo dưỡng theo từng khoảng thời gian, khoảng thời gian tùy thuộc vào độ hoàn thiện của sơn, nên bảo dưỡng 2 lần / năm. Phương pháp: Lau sàn bằng giẻ khô và sáp, thoa đều lên bề mặt sàn, sau khi khô, dùng khăn khô lau đi lau lại sàn cho đến khi nhẵn và mờ.
  • Khi sàn được bảo dưỡng phải giữ khô ráo, sạch sẽ, tránh tiếp xúc với nước. Không được phép chà bằng hóa chất có tính ăn mòn, để không làm hỏng lớp sơn phủ, bạn có thể lau bằng chổi mềm, nếu vết bẩn thì dùng bông thép để chà, không lau bằng vật liệu dễ cháy và chất lỏng có nhiệt độ cao.
  • Nếu không may bị đổ nước ra sàn, phải kịp thời lau sạch bằng khăn khô. Sau khi lau không nên phơi dưới ánh nắng mặt trời để tránh sàn bị nứt. Nước tiểu động vật có tính axit-kiềm và cần được làm sạch kịp thời.
Xem thêm:  Top 25+ Mẫu Lót Sàn Gỗ Phòng Ngủ Hiện Đại

ve-sinh-san-go-ngam-nuoc

Trên đây là cách xử lý khi sàn gỗ bị ngấm nước chắc hẳn nhiều người sẽ hoang mang khi gặp trường hợp này, mong giúp được những bạn có nhu cầu này!

4.8/5 - (2198 bình chọn)