Kinh Nghiệm Chọn Sàn Gỗ Công Nghiệp

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp gồm những tiêu chí nào? Sàn gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, chịu mài mòn và độ bền cao, là vật liệu hoàn thiện được sử dụng phổ biến trong trang trí, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sàn, chất lượng sàn gỗ cũng khác nhau giữa các hãng. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp như thế nào thì tôi tin rằng nhiều người còn thua thiệt, chỉ cần bạn tìm hiểu những điểm sau thì bạn sẽ là chuyên gia khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.

Kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp
Kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp

5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Công Nghiệp

Cốt sàn gỗ

Hiện nay, hầu hết các loại cốt gỗ được lựa chọn để làm sàn gỗ công nghiệp là ván sợi hoặc ván dăm có mật độ trung bình và cao, cần quan sát xem ván sàn gỗ ép có chắc chắn không, có bị biến dạng, trương nở, cong vênh, thấm nước không. Nhìn chung, sàn gỗ không bị hư hại gì nếu có vật nặng rơi xuống sàn, nếu vật nặng nhẹ rơi xuống sàn sẽ xuất hiện những vết rỗ rõ ràng, chứng tỏ chất lượng sàn gỗ đó tương đối kém.

cot san go cong nghiep
Chọn cốt sàn gỗ công nghiệp

Khả năng chống mài mòn

Dùng giấy nhám hoặc bi bùi nhùi thép chà mạnh mặt trước của sàn, nếu sàn không đủ khả năng chịu mài mòn sẽ bị bong tróc bề mặt, trong khi độ mòn không thay đổi đáng kể. Đây là chỉ tiêu tương đối quan trọng để kiểm tra khả năng chống mài mòn của sàn gỗ công nghiệp. Nói chung, sàn gỗ công nghiệp có độ chịu mài mòn càng cao thì thời gian sử dụng càng lâu, tuy nhiên mức độ chịu mài mòn không phải là tiêu chí duy nhất để đo chất lượng của sàn, nói chung giá trị độ chịu mài mòn của sàn gỗ cho gia đình là hơn 6000 vòng quay.

Xem thêm:  Có Nên Dùng Sàn Gỗ Công Nghiệp Lát Cầu Thang?
khả năng chống mài mòn
Khả năng chống mài mòn

Ưu Điểm Của Sàn Gỗ Trong Ngành Vật Liệu Lát Sàn

Bề mặt sàn gỗ

Dùng tay sờ kỹ bề mặt sàn gỗ xem có cảm giác không bằng phẳng, bề mặt sàn gỗ tốt phải nhẵn và phẳng. Vân gỗ của lớp bề mặt phải rõ ràng và chân thực, độ dày của ván phải bằng nhau, các góc xung quanh sàn không bị hư, nứt, khuyết các góc, ngoài ra bề mặt sàn không được có vết xước cơ học rõ ràng; lớp trang trí bề mặt Chất lượng liên kết giữa tấm sợi tỷ trọng và vật liệu cơ bản phải tốt và không có hiện tượng xấu như bong tróc, bong tróc và khử khí.

khả năng chống mài mòn
Bề mặt sàn gỗ công nghiệp

Lượng khí thải Formaldehyde

Hiện tại, mức độ bảo vệ môi trường sàn của Việt Nam có ba mức: E0, E1 và E2 Mức phát thải formaldehyde tương ứng là: Mức phát thải formaldehyde E0 ≤0,5mg / L, mức phát thải formaldehyde sàn bảo vệ môi trường E1 ≤ 1,5mg / L, mức E1 Đây là tiêu chuẩn bảo vệ môi trường bắt buộc của quốc gia. Người tiêu dùng nên lựa chọn sàn có tiêu chuẩn bảo vệ môi trường trên E1 khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể xem giấy chứng nhận kiểm tra formaldehyde.

ham luong fomandehit
Khí thải Formaldehyde

Thương hiệu sàn gỗ

Nếu là hàng nhập khẩu, theo quy định của pháp luật có liên quan, sàn gỗ công nghiệp cần có logo Thương hiệu và giấy kiểm định của hải quan, nếu không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thì không nên quá tin tưởng vào loại sàn gỗ này.

Xem thêm:  3 Mẫu Sàn Gỗ Màu Xám Kết Hợp Với Nội Thất
bao-gia-thi-cong-san-go
Thương hiệu sàn gỗ

Giá sàn gỗ

Như đã nói, đi mua sắm không bị lừa, lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cũng vậy, chỉ cần tìm hiểu kỹ giá sàn gỗ công nghiệp trên thị trường thì bạn mới không bị lừa. Hiện nay giá sàn gỗ công nghiệp thương hiệu chung trên thị trường khoảng 250.000đ/m2, nếu là thương hiệu ván sàn hàng đầu thì giá còn cao hơn.

Trên đây là kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp thực tế, chỉ cần bạn nhớ những điểm này là có thể học được cách chọn sàn gỗ công nghiệp.

4.2/5 - (2951 bình chọn)