Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kỹ thuật (Engineer)

Sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kỹ thuật (Sàn gỗ Engineer) là hai lựa hàng đầu khi bạn muốn hoàn thiện sàn cho ngôi nhà của mình. Cả hai loại ván sàn này được đánh giá là kinh tế và ưu việt hơn khi thi công so với sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, Sự khác nhau giữ chúng là như thế nào? Loại sàn nào là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn?

unnamed Copy

So sánh sự khác biệt:

 • Sàn gỗ công nghiệp sàn gỗ kỹ thuật có sự khác biệt lớn nhất ở chỗ:
 • Lớp phủ trên cùng của sàn gỗ công nghiệp là lớp film giấy giả gỗ, Sàn gỗ kĩ thuật thì thì lớp phủ trên bề mặt là lớp gỗ thật (Verneer).
 • Code của Sàn gỗ công nghiệp là gỗ sợi, mùn cưa nên dễ bị phồng lên khi tiếp xúc với nước và không thể lấy lại kích thước ban đầu. Code của sàn gỗ kỹ thuật là ván ép cao cấp có tác dụng ổn định kích thước.

Sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là một dạng ván sàn chất lượng cao của gỗ được kết hợp với lõi ván sợi ép và được phủ một lớp film phủ bảo vệ màu vân gỗ có độ bền cao. Để cạnh tranh với Sàn gỗ kỹ thuật, các nhà sản xuất sàn gỗ công nghiệp đã chú trọng đẩy mạnh cải tiến, giúp sàn gỗ công nghiệp trông giống sàn gỗ tự nhiên.

rAEVxYU Copy
Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ sàn kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật giống với gỗ tự nhiên hơn so với sàn gỗ công nghiệp vì nó kết hợp một lớp ván mỏng của gỗ tự nhiên trên bề mặt. Do các lớp gỗ dán chặt vuông góc với nhau, nên sàn gỗ kỹ thuật ổn định kích thước hơn sàn gỗ tự nhiên (Gỗ tự nhiên thường gặp phải vấn đề co ngót trong quá trình sử dụng). Do đó mức giá của sàn gỗ kỹ thuật cũng cao hơn, tương đương như gỗ tự nhiên. Mặt khác, với mức giá cao này thì giá trị mang lại của nó cũng rất cao. Giá trị này thực sự đã được kiểm chứng khi nhiều nhà xây dựng, nhà thiết kế và chủ nhà đã sử dụng loại sàn gỗ kỹ thuật này.

Loại sàn nào là tốt và phù hợp nhất cho bạn?

Bạn có thể tham khảo ý kiến khi thi công sàn gỗ công nghiệp hoặc sàn gỗ kỹ thuật dựa trên những gợi ý dưới đây:

Sàn gỗ công nghiệp:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Bề mặt sàn gỗ không cần trông quá hoàn hảo như gỗ thật
 • Bạn dự kiến sẽ lát lại sàn trong một vài năm
 • Bạn cần giữ chiều cao mặt sàn không độn lên quá cao

Sàn gỗ kĩ thuật:

 • Bạn muốn sàn được lát hoàn toàn là gỗ thật
 • Bạn có ngân sách cho việc lắp đặt từ trung bình đến cao
 • Bạn muốn sử dụng chúng trong nhiều năm
 • Hoặc bạn muốn bán lại nhà và muốn giá trị bán lại lên mức tối đa

Tổng kết so sánh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kĩ thuật

  Sàn gỗ kĩ thuật Sàn gỗ công nghiệp
Thành phần Bề mặt là một lớp mỏng gỗ tự nhiên dày từ 0.6 mm đến 5mm của gỗ tự nhiên. Lớp đáy được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau, có thể là lớp ván sợi ép mật độ cao hoặc các thanh gỗ tự nhiên nhỏ.  Sàn gỗ được làm bằng ván gỗ ép mỏng với lớp film giả vân gỗ trên cùng được phủ bởi một lớp oxit nhôm để bảo vệ bề mặt. Dưới đáy là một lớp lót xốp kèm theo hoặc riêng biệt.
Lượng gỗ tự nhiên trong sản phẩm Bề mặt sàn là gỗ tự nhiên 100 %. Các lớp code là ván ép chất lượng cao. Dựa trên độ dày trung bình, chân đế và lớp dán kết hợp, sàn gỗ kỹ thuật có thể giống 25% gỗ tự nhiên.          Sàn gỗ công nghiệp được cấu thành từ bột gỗ, mùn cưa, sợi gỗ kết dính với nhau bằng keo và các chất phụ gia.
Giá cả Chi phí dự kiến cho sàn gỗ kĩ thuật gần như bằng với sàn gỗ tự nhiên. Phần lớn sàn gỗ kĩ thuật sẽ đắt hơn hầu hết các loại sàn gỗ khác.  Sàn gỗ công nghiệp có chi phí từ rẻ (sàn gỗ Việt Nam, sàn gỗ Trung Quốc) cho tới các mức giá cao như sàn gỗ Châu Âu (Egeer, Swiss…)
Độ dày Độ dày lớp gỗ trên cùng trung bình là 4.5mm. Tổng độ dày sản phẩm, bao gồm tất cả các lớp, trung bình ở mức 18mm   Tất cả các lớp kết hợp, toàn bộ độ dày của sàn gỗ công nghiệp dao động từ khoảng 8mm đến khoảng 12mm. 
Chống ẩm Do code gỗ ổn định về kích thước nên sàn gỗ kỹ thuật chống ẩm tốt hơn sàn gỗ tự nhiên.   Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước vừa phải, mặc dù không thấm nước. Khi nước thấm từ bề mặt xuống các lớp thấp hơn, nó có thể phồng lên. Sau khi bị trường, phồng sàn sẽ không co lại. Cách duy nhất là tách nó ra và cài đặt sàn mới.
Độ êm ái Gỗ là một chất dẫn nhiệt kém, vì vậy bề mặt của sàn gỗ kĩ thuật sẽ cho cảm giác tương đối ấm áp và êm chân. Bởi vì gỗ công nghiệp mỏng hơn sàn gỗ kỹ thuật, hơi lạnh có thể đi qua dễ dàng hơn. Bổ sung lớp lót xốp làm cho sàn gỗ công nghiệp êm hơn khi đi lại.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Bình luận

Các bài viết liên quan

gia thi cong san go
Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bạn muốn làm tăng giá trị căn nhà bằng sàn gỗ với chi phí tiết kiệm, nhưng lo lắng không biết giá cả thi công như thế nào? Chất lượng thi công có đảm bảo? Thi công xong có phát sinh chi phí không? Địa chỉ uy tín nào để ...

Xem chi tiết »
sàn gỗ bạc màu
4 Yếu Tố Khiến Sàn Gỗ Bị Bạc Màu

Nội dung bài viếtSo sánh sự khác biệt:Sàn gỗ công nghiệpSàn gỗ sàn kỹ thuậtLoại sàn nào là tốt và phù hợp nhất cho bạn?Sàn gỗ công nghiệp:Sàn gỗ kĩ thuật:Tổng kết so sánh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kĩ thuật Lượt xem: 1 Yếu tố khiến ...

Xem chi tiết »
Thanh sàn gỗ
5 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sàn Gỗ

Nội dung bài viếtSo sánh sự khác biệt:Sàn gỗ công nghiệpSàn gỗ sàn kỹ thuậtLoại sàn nào là tốt và phù hợp nhất cho bạn?Sàn gỗ công nghiệp:Sàn gỗ kĩ thuật:Tổng kết so sánh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kĩ thuật Lượt xem: 1 5 Yếu tố ...

Xem chi tiết »
lưu ý sàn gỗ lát mùa hè
Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Lát Sàn Gỗ Vào Mùa Hè

Nội dung bài viếtSo sánh sự khác biệt:Sàn gỗ công nghiệpSàn gỗ sàn kỹ thuậtLoại sàn nào là tốt và phù hợp nhất cho bạn?Sàn gỗ công nghiệp:Sàn gỗ kĩ thuật:Tổng kết so sánh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kĩ thuật Lượt xem: 1 Lát sàn gỗ ...

Xem chi tiết »
Chọn sàn gỗ phòng ngủ
Chọn Sàn Gỗ Phòng Ngủ Giúp Không Gian Trở Nên Thoải Mái

Nội dung bài viếtSo sánh sự khác biệt:Sàn gỗ công nghiệpSàn gỗ sàn kỹ thuậtLoại sàn nào là tốt và phù hợp nhất cho bạn?Sàn gỗ công nghiệp:Sàn gỗ kĩ thuật:Tổng kết so sánh giữa sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ kĩ thuật Lượt xem: 1 Chọn sàn gỗ ...

Xem chi tiết »

0904 092 094