Gỗ Nhựa Tổng Hợp WPC – Có Ưu Nhược Điểm Gì

Nếu bạn đang muốn bắt đầu làm mới lại ngôi nhà của mình, thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến nên là sàn nhà. Nhưng việc tìm một vật liệu đáp ứng yêu cầu của bạn sẽ khó đến mức nào. Do những đổi mới gần đây, có một vật liệu mới trên thị trường là giải pháp đáng chú ý dành cho bạn.

Vật liệu này là WPC hay còn gọi là gỗ nhựa. Nó có thể thay đổi tương lai của công trình mãi mãi. (Nếu bạn không quen thuộc với WPC thì hãy đọc tiếp và tìm hiểu cách vật liệu mới này có thể tạo sự khác biệt trong dự án của bạn.)

Gỗ nhựa là gì? 

Như tên gọi của nó, gỗ nhựa tổng hợp (WPC) là một vật liệu được tạo ra từ sự pha trộn độc đáo của gỗ tự nhiên và sợi nhựa. Mùn cưa, bột giấy, tre, vỏ đậu phộng và các vật liệu chế biến gỗ không sử dụng, như vỏ cây, từ một loạt các dự án, được kết hợp với bột nhựa để tạo thành WPC.

Điều đáng chú ý nhất về Gỗ nhựa là nó có thể được tạo ra hoàn toàn từ các vật liệu tái chế được thu thập từ các cơ sở sản xuất sản phẩm gỗ, v.v. Trên hết, WPC đã sử dụng thậm chí có thể được tái chế để tạo WPC hoàn toàn mới, biến WPC thành hàng hóa có thể tái chế cuối cùng.

Tại sao WPC rất thú vị?

Bởi vì gỗ nhựa (WPC) được tạo ra từ một chất bắt đầu dưới dạng bột nhão, nó có thể được đúc theo hầu hết mọi hình dạng và kích thước, bao gồm cả hình dạng cong hoặc uốn cong. Tính linh hoạt bẩm sinh đó cũng mở rộng sang màu sắc – WPC có thể được nhuộm hoặc tô màu để phù hợp với hầu hết mọi sơ đồ thiết kế.

Gỗ nhựa WPC phù hợp với mọi sơ đồ kỹ thuật

Từ tính năng đăng chưng, Gỗ nhựa có khả năng chống ẩm và chống thấm, nghĩa là nó sẽ bền lâu về mặt thẩm mỹ và tích hợp hơn gỗ thường. Và WPC có khả năng chịu nhiệt cao hơn gỗ xẻ thông thường, tạo ra một sản phẩm có thể được sử dụng ở những vị trí mà gỗ thông thường có thể uốn cong hoặc cong vênh.

Sự thay thế gỗ thật

Tùy thuộc vào vật liệu nào mùn cưa được pha trộn với PE hoặc PPE, WPC có thể được sử dụng cho nhiều dự án xây dựng theo cách tương tự như gỗ tự nhiên. Khoan, bào, chà nhám; tất cả đều được thực hiện dễ dàng với WPC giống như với gỗ.

Các chuyên gia xây dựng thậm chí có thể thấy rằng các ốc vít gỗ, như đinh và ốc vít, thực sự đạt được sự nắm giữ tốt hơn trong WPC so với gỗ thông thường. Ngoài ra, WPC ít có khả năng phân tách hoặc phá vỡ khi vít được sử dụng ở gần cuối của tấm ván, đây có thể là một vấn đề phổ biến khi sử dụng gỗ thật.

WPC có thể thách thức các tác nhân bên ngoài

Nhờ trang điểm chuyên biệt và tùy biến của WPC, vật liệu này được trang bị độc đáo để xử lý những thay đổi về thời tiết với ít thiệt hại hơn vật liệu trung bình. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu thử thách thời gian cho công trình của mình, WPC của bạn có thể là vật liệu dành cho bạn.

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Các bài viết liên quan

5-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep
5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Công Nghiệp

Post Views: 5 5 Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết trước khi lắp đặt sàn gỗ để có thể sử dụng sàn được sàn đẹp nhất và hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn. Lưu ý 1: Không nên để ánh nắng chiếu ...

Xem chi tiết »
tho-thi-cong-san-nhua
Sàn Nhựa Có Độc Hại Không?

Post Views: 9 Sàn nhựa có độc hại không? Hãy để tôi, một người đang kinh doanh sàn nhựa cho bạn câu trả lời. Trong quá trình sản xuất và kinh doanh sàn nhựa, thi thoảng tôi gặp rất nhiều người nói về mức độ bạc màu của nhựa, nhiều ...

Xem chi tiết »
xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước
Xử Lý Sàn Gỗ Công Nghiệp Bị Ngấm Nước

Post Views: 9 Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước như thế nào? Hãy cùng Sàn Gỗ Đào Gia tìm hiểu 2 cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp khi ngấm nước: Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước trong thời gian ngắn Đối với ...

Xem chi tiết »
do-day-san-go
Sàn Gỗ Công Nghiệp Dày Bao Nhiêu? Quá Trình Sản Xuất Sàn Gỗ.

Post Views: 17 Sàn gỗ công nghiệp dày bao nhiêu thì tốt? Trên thị trường, độ dày của sàn gỗ công nghiệp nói chung là 8-12mm, với sự phát triển của công nghệ sản xuất sản phẩm, độ dày của sàn gỗ công nghiệp ngày càng được cải thiện, độ ...

Xem chi tiết »
lắp sàn nhựa
Các Điều Kiện Lát Sàn SPC Gồm Những Yếu Tố Nào?

Post Views: 7 Các điều kiện lát sàn SPC gồm những gì? Với sự phát triển không ngừng của thời đại, các loại sàn vật liệu mới ngày càng nhiều, ví dụ như sàn SPC là một loại sản phẩm sàn mới, được làm từ bột canxi, polyvinyl clorua và ...

Xem chi tiết »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 092 094