Gỗ Nhựa Tổng Hợp WPC – Có Ưu Nhược Điểm Gì

Nếu bạn đang muốn bắt đầu làm mới lại ngôi nhà của mình, thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến nên là sàn nhà. Nhưng việc tìm một vật liệu đáp ứng yêu cầu của bạn sẽ khó đến mức nào. Do những đổi mới gần đây, có một vật liệu mới trên thị trường là giải pháp đáng chú ý dành cho bạn.

Vật liệu này là WPC hay còn gọi là gỗ nhựa. Nó có thể thay đổi tương lai của công trình mãi mãi. (Nếu bạn không quen thuộc với WPC thì hãy đọc tiếp và tìm hiểu cách vật liệu mới này có thể tạo sự khác biệt trong dự án của bạn.)

Gỗ nhựa là gì? 

Như tên gọi của nó, gỗ nhựa tổng hợp (WPC) là một vật liệu được tạo ra từ sự pha trộn độc đáo của gỗ tự nhiên và sợi nhựa. Mùn cưa, bột giấy, tre, vỏ đậu phộng và các vật liệu chế biến gỗ không sử dụng, như vỏ cây, từ một loạt các dự án, được kết hợp với bột nhựa để tạo thành WPC.

Điều đáng chú ý nhất về Gỗ nhựa là nó có thể được tạo ra hoàn toàn từ các vật liệu tái chế được thu thập từ các cơ sở sản xuất sản phẩm gỗ, v.v. Trên hết, WPC đã sử dụng thậm chí có thể được tái chế để tạo WPC hoàn toàn mới, biến WPC thành hàng hóa có thể tái chế cuối cùng.

Tại sao WPC rất thú vị?

Bởi vì gỗ nhựa (WPC) được tạo ra từ một chất bắt đầu dưới dạng bột nhão, nó có thể được đúc theo hầu hết mọi hình dạng và kích thước, bao gồm cả hình dạng cong hoặc uốn cong. Tính linh hoạt bẩm sinh đó cũng mở rộng sang màu sắc – WPC có thể được nhuộm hoặc tô màu để phù hợp với hầu hết mọi sơ đồ thiết kế.

Gỗ nhựa WPC phù hợp với mọi sơ đồ kỹ thuật
Gỗ nhựa tổng hợp WPC phù hợp với mọi sơ đồ kỹ thuật

Từ tính năng đăng chưng, Gỗ nhựa có khả năng chống ẩm và chống thấm, nghĩa là nó sẽ bền lâu về mặt thẩm mỹ và tích hợp hơn gỗ thường. Và WPC có khả năng chịu nhiệt cao hơn gỗ xẻ thông thường, tạo ra một sản phẩm có thể được sử dụng ở những vị trí mà gỗ thông thường có thể uốn cong hoặc cong vênh.

Sự thay thế gỗ thật

Tùy thuộc vào vật liệu nào mùn cưa được pha trộn với PE hoặc PPE, WPC có thể được sử dụng cho nhiều dự án xây dựng theo cách tương tự như gỗ tự nhiên. Khoan, bào, chà nhám; tất cả đều được thực hiện dễ dàng với WPC giống như với gỗ.

Các chuyên gia xây dựng thậm chí có thể thấy rằng các ốc vít gỗ, như đinh và ốc vít, thực sự đạt được sự nắm giữ tốt hơn trong WPC so với gỗ thông thường. Ngoài ra, WPC ít có khả năng phân tách hoặc phá vỡ khi vít được sử dụng ở gần cuối của tấm ván, đây có thể là một vấn đề phổ biến khi sử dụng gỗ thật.

WPC có thể thách thức các tác nhân bên ngoài

Nhờ trang điểm chuyên biệt và tùy biến của WPC, vật liệu này được trang bị độc đáo để xử lý những thay đổi về thời tiết với ít thiệt hại hơn vật liệu trung bình. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu thử thách thời gian cho công trình của mình, WPC của bạn có thể là vật liệu dành cho bạn.

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Bình luận

Các bài viết liên quan

gia thi cong san go
Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bạn muốn làm tăng giá trị căn nhà bằng sàn gỗ với chi phí tiết kiệm, nhưng lo lắng không biết giá cả thi công như thế nào? Chất lượng thi công có đảm bảo? Thi công xong có phát sinh chi phí không? Địa chỉ uy tín nào để ...

Xem chi tiết »
sàn gỗ bạc màu
4 Yếu Tố Khiến Sàn Gỗ Bị Bạc Màu

Lượt xem: 1 Yếu tố khiến sàn gỗ bị bạc màu so với lúc mới lắp đặt? Theo các chuyên gia sàn gỗ, màu sắc của sàn gỗ không phải là bất biến, sự thay đổi của nó liên quan đến nhiều yếu tố, ví dụ như những lý do ...

Xem chi tiết »
Thanh sàn gỗ
5 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sàn Gỗ

Lượt xem: 1 5 Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn sàn gỗ là gì? Hiện nay công nghệ sản xuất sàn gỗ đã rất phát triển, có rất nhiều thương hiệu trên thị trường với mức giá và chất lượng khác nhau, vì vậy việc chọn mua sàn ...

Xem chi tiết »
lưu ý sàn gỗ lát mùa hè
Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Lát Sàn Gỗ Vào Mùa Hè

Lượt xem: 1 Lát sàn gỗ vào mùa hè cần lưu ý những gì? Đặc điểm của sàn gỗ là giãn nở khi gặp nước, và mùa hè phải đối mặt với các vấn đề như nhiệt độ cao và độ ẩm. Vì vậy, cần đặc biệt chú ý các ...

Xem chi tiết »
Chọn sàn gỗ phòng ngủ
Chọn Sàn Gỗ Phòng Ngủ Giúp Không Gian Trở Nên Thoải Mái

Lượt xem: 1 Chọn sàn gỗ phòng ngủ ngoài việc xem xét sở thích của bản thân, bạn cũng có thể lắng nghe gợi ý của đơn vị thiết kế. Đối với chúng tôi, phòng ngủ không gian yên tĩnh nghỉ ngơi cuối ngày sau một ngày làm việc mệt ...

Xem chi tiết »

0904 092 094