Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Nhựa Vân Gỗ SPC

Những lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa vân gỗ SPC để sản phẩm có thể được bền đẹp theo thời gian. Việc lắp đặt và thi công sàn nhựa SPC cần một số những chú ý để sàn luôn bền đẹp và giữ nguyên chất lượng trong suốt thời gian sử dụng.

1. Thận trọng trước khi lắp đặt

Đảm bảo rằng tất cả các cửa phòng có thể đóng mở sau khi sàn được lắp đặt. Phương pháp thực hiện đó là đặt thử trước một tấm ván sàn trên mặt sàn cũ. Nếu không thể mở cửa, hãy thử tháo cửa và điều chỉnh chiều cao của cửa bằng cách cắt đáy cho đến khi phù hợp với mặt sàn.

Khung cửa: Khi lắp đặt sàn mới, phần dưới của khung có thể được cắt bỏ để tạo điều kiện cho việc lắp đặt sàn.

Không lắp đặt sàn nhựa vân gỗ ở những nơi có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng tắm hơi hay ngoài trời. Độ ẩm tương đối của phòng không cao hơn 60%.

Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Nhựa
Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Nhựa

Sàn nhựa không được khuyến khích để lắp đặt trong phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng tắm hơi hay ngoài trời những nơi công cộng có môi trường khắc nghiệt. Vì sàn nhựa SPC chông nước nhưng không chịu nước. Độ ẩm quá cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của sàn.

2. Yêu cầu về mặt nền

Trong quá trình lắp đặt mặt bằng thông thường, phải đáp ứng các điều kiện sau đây để đảm bảo chất lượng sử dụng sàn nhựa hèm khóa:

Sàn xi măng không được có bụi, độ ẩm phải nhỏ hơn 5%. Đối với sàn gỗ phải là 6% – 10%.

Mặt bằng đáp ứng yêu cầu là mặt nền được san phẳng trong bán kính 2 mét. Sai số chiều cao không được vượt quá 3 mm. Vượt quá phải được san bằng xi măng hoặc bột khô nhanh.

Mặt đất phải được giữ sạch sẽ và không có mảnh vụn. Sàn bê tông không bị nứt và biến dạng.
Để đảm bảo lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, cửa có thể được mở tự do. Khoảng cách giữa cửa và bề mặt của sàn không nhỏ hơn độ dày của sàn hèm khóa + lót sàn + 2 mm.

3. Yêu cầu xây dựng

Trước tiên hãy kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền và kiểm tra liệu có dây chôn hay hệ thống sưởi sàn.
Kiểm tra xem tất cả các cửa có thể được mở tự do sau khi lắp đặt sàn nhựa. Sau khi tham khảo ý kiến ​​khách hàng, hãy xác định hướng lát sàn. Nên đặt sàn nhựa vân gỗ dọc theo hướng sáng.
Nghiêm cấm xây dựng chéo với các kế hoạch trang trí nội thất khác khi lắp đặt sàn nhựa. Nên lắp đặt sàn vân gỗ cuối cùng.

Sàn nhựa Lucky LK484
 Lắp đặt sàn nhựa SPC nên là bước hoàn thiện nội thất cuối cùng

4. Yêu cầu về vật liệu

Lớp lót sàn có thể ngăn sàn nhựa vân gỗ bị ẩm và nó hoạt động như một lớp đệm giữa mặt đất và sàn hèm khóa.
Các công trình chỉ có tầng một không có tầng hầm và trung tâm mua sắm lớn, v.v., nên sử dụng sàn nhựa được phủ một lớp màng mỏng chống nước bằng PE dày 0,2 mm.
Phào chân tường dày 15 mm và nẹp kết nối cũng cần được sử dụng để kết thúc sàn.

5. Phương pháp lắp đặt

Tất cả các sàn nhựa hèm khóa đều áp dụng phương pháp lắp đặt hệ thống nổi. Việc này đòi hỏi chiều rộng của lớp bề mặt không được vượt quá 8 mét ở mỗi bên và phải lắp đặt phần thừa với các kết nối chuyển tiếp.

Đảm bảo rằng khoảng cách mở rộng giữa sàn và mép tường, các bộ phận cố định (khung cửa, v.v.) ít nhất là 4mm. Khi kích thước của căn phòng vượt quá 10 m x 10 m, phải lắp đặt thiết bị mở rộng phù hợp.

Không cần dùng keo để lắp đặt sàn. Bắt đầu với sàn ở góc trên bên trái của căn phòng. Hàng đầu tiên nên được giữ ở khoảng cách tối thiểu với tường. Điều chỉnh hàng thứ hai và các hàng tiếp theo ở vị trí cố định theo chiều dài tấm ván sàn. Hàng sau được bù từ đường nối cạnh ngắn của hàng trước ít nhất 30 cm. Phần còn lại của sàn sẽ được cố định với nhau bằng rãnh hèm dọc chiều dài tấm ván. 

Phướng pháp lắp đặt
Phướng pháp lắp đặt

Khi cắt tầng cuối cùng, đảm bảo chừa khoảng cách mở rộng 4mm. Sau khi hoàn thành, hãy tháo tất cả các miếng đệm và lắp đặt các tấm ốp chân tường (phào chân tường). 

Khi lắp đặt nhiều phòng cùng một lúc, hãy tách biệt lối vào và diện tích bề mặt của lối đi. Giao điểm của các lớp này và các lớp vật liệu sàn khác phải được liên kết bằng các phụ kiện nẹp phù hợp.

6. Yêu cầu về quy trình lắp đặt

Thông báo cho khách hàng về lý do cưa nắp cửa để đảm bảo sàn khóa bằng nhựa có thể tự do mở rộng và co lại dưới nắp cửa. Độ cao phải chính xác và không được làm hỏng các bộ phận khác của cửa.

Đặt vị trí lắp đặt của thanh khóa trước khi lát. Các yêu cầu lắp đặt của thanh khóa là vuông góc với nắp cửa. Các ốc vít cần được siết chặt.
Việc lát sàn nhựa hèm khóa đòi hỏi các mối nối chặt chẽ, không tạo sự chênh lệch chiều cao và khoảng trống.

Có các khoảng co giãn 8 – 12 mm xung quanh sàn nhựa hèm khóa. Kích thước của khe co giãn được xác định theo diện tích của phòng.

Nếu sàn ban đầu đã có sàn gỗ chắc chắn, nên loại bỏ nó. Nếu không thể gỡ bỏ, nên được dành riêng một khoảng cách giãn nở nhất định.

7. Bảo trì

Việc bảo trì sàn nhựa hèm khóa rất đơn giản. Thảm trải sàn dày có thể được đặt bên cạnh cửa để giảm thiệt hại cho sàn bằng đồ lặt vặt. Đồ đạc nặng hoặc đồ gia dụng nên được nâng lên thay vì kéo.
Trong trường hợp bình thường, sàn nhựa hèm khóa chỉ cần được hút bụi hoặc lau bằng vải ẩm hoặc cây lau nhà nếu cần thiết và một số vết bẩn có thể được loại bỏ bằng chất tẩy rửa trung tính và nước ấm.
Nên đặt thảm sàn ở nơi thường xuyên chịu áp lực lớn để bảo vệ sàn nhà.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Bình luận

Các bài viết liên quan

gia thi cong san go
Báo Giá Thi Công Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bạn muốn làm tăng giá trị căn nhà bằng sàn gỗ với chi phí tiết kiệm, nhưng lo lắng không biết giá cả thi công như thế nào? Chất lượng thi công có đảm bảo? Thi công xong có phát sinh chi phí không? Địa chỉ uy tín nào để ...

Xem chi tiết »
sàn gỗ bạc màu
4 Yếu Tố Khiến Sàn Gỗ Bị Bạc Màu

Nội dung bài viết1. Thận trọng trước khi lắp đặt2. Yêu cầu về mặt nền3. Yêu cầu xây dựng4. Yêu cầu về vật liệu5. Phương pháp lắp đặt6. Yêu cầu về quy trình lắp đặt7. Bảo trì Lượt xem: 1 Yếu tố khiến sàn gỗ bị bạc màu so với ...

Xem chi tiết »
Thanh sàn gỗ
5 Yếu Tố Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Sàn Gỗ

Nội dung bài viết1. Thận trọng trước khi lắp đặt2. Yêu cầu về mặt nền3. Yêu cầu xây dựng4. Yêu cầu về vật liệu5. Phương pháp lắp đặt6. Yêu cầu về quy trình lắp đặt7. Bảo trì Lượt xem: 1 5 Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn sàn ...

Xem chi tiết »
lưu ý sàn gỗ lát mùa hè
Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Lát Sàn Gỗ Vào Mùa Hè

Nội dung bài viết1. Thận trọng trước khi lắp đặt2. Yêu cầu về mặt nền3. Yêu cầu xây dựng4. Yêu cầu về vật liệu5. Phương pháp lắp đặt6. Yêu cầu về quy trình lắp đặt7. Bảo trì Lượt xem: 1 Lát sàn gỗ vào mùa hè cần lưu ý những ...

Xem chi tiết »
Chọn sàn gỗ phòng ngủ
Chọn Sàn Gỗ Phòng Ngủ Giúp Không Gian Trở Nên Thoải Mái

Nội dung bài viết1. Thận trọng trước khi lắp đặt2. Yêu cầu về mặt nền3. Yêu cầu xây dựng4. Yêu cầu về vật liệu5. Phương pháp lắp đặt6. Yêu cầu về quy trình lắp đặt7. Bảo trì Lượt xem: 1 Chọn sàn gỗ phòng ngủ ngoài việc xem xét sở ...

Xem chi tiết »

0904 092 094