Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Sàn Nhựa Vân Gỗ SPC

Những lưu ý khi lắp đặt sàn nhựa vân gỗ SPC để sản phẩm có thể được bền đẹp theo thời gian

Việc lắp đặt và thi công sàn nhựa SPC cần một số những chú ý để sàn luôn bền đẹp và giữ nguyên chất lượng trong suốt thời gian sử dụng.

1. Thận trọng trước khi lắp đặt

Đảm bảo rằng tất cả các cửa phòng có thể đóng mở sau khi sàn được lắp đặt. Phương pháp thực hiện đó là đặt thử trước một tấm ván sàn trên mặt sàn cũ. Nếu không thể mở cửa, hãy thử tháo cửa và điều chỉnh chiều cao của cửa bằng cách cắt đáy cho đến khi phù hợp với mặt sàn.

Khung cửa: Khi lắp đặt sàn mới, phần dưới của khung có thể được cắt bỏ để tạo điều kiện cho việc lắp đặt sàn.

Không lắp đặt sàn nhựa vân gỗ ở những nơi có độ ẩm cao, chẳng hạn như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng tắm hơi hay ngoài trời. Độ ẩm tương đối của phòng không cao hơn 60%.

Sàn nhựa SPC được liên kết bằng khóa hèm âm dương

Sàn nhựa không được khuyến khích để lắp đặt trong phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng tắm hơi hay ngoài trời những nơi công cộng có môi trường khắc nghiệt. Vì sàn nhựa SPC chông nước nhưng không chịu nước. Độ ẩm quá cao trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của sàn.

2. Yêu cầu về mặt nền

Trong quá trình lắp đặt mặt bằng thông thường, phải đáp ứng các điều kiện sau đây để đảm bảo chất lượng sử dụng sàn nhựa hèm khóa:

Sàn xi măng không được có bụi, độ ẩm phải nhỏ hơn 5%. Đối với sàn gỗ phải là 6% – 10%.

Mặt bằng đáp ứng yêu cầu là mặt nền được san phẳng trong bán kính 2 mét. Sai số chiều cao không được vượt quá 3 mm. Vượt quá phải được san bằng xi măng hoặc bột khô nhanh.

Mặt đất phải được giữ sạch sẽ và không có mảnh vụn. Sàn bê tông không bị nứt và biến dạng.
Để đảm bảo lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, cửa có thể được mở tự do. Khoảng cách giữa cửa và bề mặt của sàn không nhỏ hơn độ dày của sàn hèm khóa + lót sàn + 2 mm.

3. Yêu cầu xây dựng

Trước tiên hãy kiểm tra độ bằng phẳng của mặt nền và kiểm tra liệu có dây chôn hay hệ thống sưởi sàn.
Kiểm tra xem tất cả các cửa có thể được mở tự do sau khi lắp đặt sàn nhựa. Sau khi tham khảo ý kiến ​​khách hàng, hãy xác định hướng lát sàn. Nên đặt sàn nhựa vân gỗ dọc theo hướng sáng.
Nghiêm cấm xây dựng chéo với các kế hoạch trang trí nội thất khác khi lắp đặt sàn nhựa. Nên lắp đặt sàn vân gỗ cuối cùng.

Sàn nhựa Lucky LK484
Lắp đặt sàn nhựa SPC nên là bước hoàn thiện nội thất cuối cùng

4. Yêu cầu về vật liệu

Lớp lót sàn có thể ngăn sàn nhựa vân gỗ bị ẩm và nó hoạt động như một lớp đệm giữa mặt đất và sàn hèm khóa.
Các công trình chỉ có tầng một không có tầng hầm và trung tâm mua sắm lớn, v.v., nên sử dụng sàn nhựa được phủ một lớp màng mỏng chống nước bằng PE dày 0,2 mm.
Phào chân tường dày 15 mm và nẹp kết nối cũng cần được sử dụng để kết thúc sàn.

5. Phương pháp lắp đặt

Tất cả các sàn nhựa hèm khóa đều áp dụng phương pháp lắp đặt hệ thống nổi. Việc này đòi hỏi chiều rộng của lớp bề mặt không được vượt quá 8 mét ở mỗi bên và phải lắp đặt phần thừa với các kết nối chuyển tiếp.

Đảm bảo rằng khoảng cách mở rộng giữa sàn và mép tường, các bộ phận cố định (khung cửa, v.v.) ít nhất là 4mm. Khi kích thước của căn phòng vượt quá 10 m x 10 m, phải lắp đặt thiết bị mở rộng phù hợp.

Không cần dùng keo để lắp đặt sàn. Bắt đầu với sàn ở góc trên bên trái của căn phòng. Hàng đầu tiên nên được giữ ở khoảng cách tối thiểu với tường. Điều chỉnh hàng thứ hai và các hàng tiếp theo ở vị trí cố định theo chiều dài tấm ván sàn. Hàng sau được bù từ đường nối cạnh ngắn của hàng trước ít nhất 30 cm. Phần còn lại của sàn sẽ được cố định với nhau bằng rãnh hèm dọc chiều dài tấm ván. 

Khi cắt tầng cuối cùng, đảm bảo chừa khoảng cách mở rộng 4mm. Sau khi hoàn thành, hãy tháo tất cả các miếng đệm và lắp đặt các tấm ốp chân tường (phào chân tường). 

Khi lắp đặt nhiều phòng cùng một lúc, hãy tách biệt lối vào và diện tích bề mặt của lối đi. Giao điểm của các lớp này và các lớp vật liệu sàn khác phải được liên kết bằng các phụ kiện nẹp phù hợp.

6. Yêu cầu về quy trình lắp đặt

Thông báo cho khách hàng về lý do cưa nắp cửa để đảm bảo sàn khóa bằng nhựa có thể tự do mở rộng và co lại dưới nắp cửa. Độ cao phải chính xác và không được làm hỏng các bộ phận khác của cửa.

Đặt vị trí lắp đặt của thanh khóa trước khi lát. Các yêu cầu lắp đặt của thanh khóa là vuông góc với nắp cửa. Các ốc vít cần được siết chặt.
Việc lát sàn nhựa hèm khóa đòi hỏi các mối nối chặt chẽ, không tạo sự chênh lệch chiều cao và khoảng trống.

Có các khoảng co giãn 8 – 12 mm xung quanh sàn nhựa hèm khóa. Kích thước của khe co giãn được xác định theo diện tích của phòng.

Nếu sàn ban đầu đã có sàn gỗ chắc chắn, nên loại bỏ nó. Nếu không thể gỡ bỏ, nên được dành riêng một khoảng cách giãn nở nhất định.

7. Bảo trì

Việc bảo trì sàn nhựa hèm khóa rất đơn giản. Thảm trải sàn dày có thể được đặt bên cạnh cửa để giảm thiệt hại cho sàn bằng đồ lặt vặt. Đồ đạc nặng hoặc đồ gia dụng nên được nâng lên thay vì kéo.
Trong trường hợp bình thường, sàn nhựa hèm khóa chỉ cần được hút bụi hoặc lau bằng vải ẩm hoặc cây lau nhà nếu cần thiết và một số vết bẩn có thể được loại bỏ bằng chất tẩy rửa trung tính và nước ấm.
Nên đặt thảm sàn ở nơi thường xuyên chịu áp lực lớn để bảo vệ sàn nhà.

Bài viết liên quan:

Chia sẻ
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Các bài viết liên quan

5-luu-y-khi-lap-dat-san-go-cong-nghiep
5 Lưu Ý Khi Sử Dụng Sàn Gỗ Công Nghiệp

Post Views: 5 5 Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết trước khi lắp đặt sàn gỗ để có thể sử dụng sàn được sàn đẹp nhất và hoàn hảo nhất cho căn nhà của bạn. Lưu ý 1: Không nên để ánh nắng chiếu ...

Xem chi tiết »
tho-thi-cong-san-nhua
Sàn Nhựa Có Độc Hại Không?

Post Views: 9 Sàn nhựa có độc hại không? Hãy để tôi, một người đang kinh doanh sàn nhựa cho bạn câu trả lời. Trong quá trình sản xuất và kinh doanh sàn nhựa, thi thoảng tôi gặp rất nhiều người nói về mức độ bạc màu của nhựa, nhiều ...

Xem chi tiết »
xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước
Xử Lý Sàn Gỗ Công Nghiệp Bị Ngấm Nước

Post Views: 9 Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước như thế nào? Hãy cùng Sàn Gỗ Đào Gia tìm hiểu 2 cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị phồng rộp khi ngấm nước: Xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước trong thời gian ngắn Đối với ...

Xem chi tiết »
do-day-san-go
Sàn Gỗ Công Nghiệp Dày Bao Nhiêu? Quá Trình Sản Xuất Sàn Gỗ.

Post Views: 17 Sàn gỗ công nghiệp dày bao nhiêu thì tốt? Trên thị trường, độ dày của sàn gỗ công nghiệp nói chung là 8-12mm, với sự phát triển của công nghệ sản xuất sản phẩm, độ dày của sàn gỗ công nghiệp ngày càng được cải thiện, độ ...

Xem chi tiết »
lắp sàn nhựa
Các Điều Kiện Lát Sàn SPC Gồm Những Yếu Tố Nào?

Post Views: 7 Các điều kiện lát sàn SPC gồm những gì? Với sự phát triển không ngừng của thời đại, các loại sàn vật liệu mới ngày càng nhiều, ví dụ như sàn SPC là một loại sản phẩm sàn mới, được làm từ bột canxi, polyvinyl clorua và ...

Xem chi tiết »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904 092 094